ไลฟ์สไตล์
100 year

'พลภูมิ' ระบุ หากเลือกตั้งปีหน้า ถือว่าคืนความสุขอย่างแท้จริง!

ไทยรัฐออนไลน์
4 ต.ค. 2560 12:04 น.
SHARE

“พลภูมิ” อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ระบุ หากรัฐบาลทำตามโรดแม็ป ยืนยันประกาศเลือกตั้ง ถือว่าคืนความสุขให้ประชาชนอย่างแท้จริง ตามเนื้อเพลงที่บิ๊กตู่เขียนไว้


เมื่อวันที่ 4 ต.ค. นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีต ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ยืนยันกับ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ว่าในปี 2561 รัฐบาลจะประกาศวันเลือกตั้งและจะไม่มีการเลื่อนโรดแม็ปออกไปว่า การพูดเช่นนี้ของ พล.อ.ประยุทธ์ ถือเป็นเรื่องดี  เพราะเมื่อการเมืองมีความชัดเจนว่าประเทศไทยจะเดินหน้าไปสู่ประชาธิปไตยตามหลักสากล และจะประกาศวันเลือกที่ชัดเจนว่าเป็นเมื่อใด จะสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุนทั้งในไทยและต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

เพราะที่ผ่านมาการเลือกตั้งที่คาดการณ์ว่าจะมีช่วงนั้นช่วงนี้ถูกเลื่อนมาตลอด ถ้ามีความชัดเจนจากรัฐบาลแล้ว คนที่ได้รับประโยชน์มากที่สุดคือประชาชน เพราะเมื่อนักลงทุนเกิดความเชื่อมั่น ก็กล้าลงทุนมากขึ้น เศรษฐกิจเราก็จะเดินหน้าและขับเคลื่อนไปได้มากกว่าที่เป็นอยู่ หวังว่า พล.อ.ประยุทธ์ และรัฐบาล จะทำตามคำพูดที่ให้ไว้ว่า โรดแม็ปจะไม่เลื่อนอีกแล้ว และนี่จะเป็นการคืนความสุขให้ประชาชนอย่างแท้จริงเหมือนเพลงที่ท่านแต่งไว้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรรคเพื่อไทยเลือกตั้งคืนความสุขให้ประชาชนโรดแม็ปพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 12:03 น.