รบ.ยัน ครม.ไร้งุบงิบเซ็นงบฯ ซื้ออาวุธ พร้อมสั่งลุยเร่งแก้ไขค้ามนุษย์

ข่าว

รบ.ยัน ครม.ไร้งุบงิบเซ็นงบฯ ซื้ออาวุธ พร้อมสั่งลุยเร่งแก้ไขค้ามนุษย์

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2560 15:00 น.

บันทึก

ผู้ช่วยโฆษก รบ.ยัน ครม.ไร้งุบงิบงบฯ ซื้ออาวุธ เผย "บิ๊กป้อม" ขอทุกกระทรวงถือการแก้ไขปัญหาค้ามนุษย์เป็นวาระแห่งชาติ อย่ามองทำเพราะ ตปท.กดดัน

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.อ.อธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในที่ประชุม ครม. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในฐานะเป็นประธานการประชุม ครม.ปฏิบัติหน้าที่แทน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งอยู่ระหว่างการปฏิบัติภารกิจเยือนประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเป็นทางการ สั่งการทุกกระทรวงให้สร้างการรับรู้กับทุกภาคส่วนให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันว่า เรื่องการทำประมงผิดกฎหมาย และปัญหาการค้ามนุษย์ ถือเป็นวาระแห่งชาติไม่ได้ทำเพราะต่างประเทศกดดัน เรื่องนี้เป็นปัญหามานานแล้ว ซึ่งกระทบต่อสิทธิมนุษยชน กฎหมายและกระทบกับการส่งออก

ดังนั้น ประเทศไทยจึงให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ ส่วนที่หน่วยงานจากต่างประเทศจะเข้ามาตรวจสอบความคืบหน้าการแก้ปัญหาของประเทศไทยนั้น เราพร้อมรับฟังข้อเสนอแนะ เพื่อนำมาแก้ปัญหาต่อไป ส่วนที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าที่ประชุม ครม. จะมีการพิจารณาอนุมัติจัดซื้ออาวุธต่างๆ นั้น วันนี้ที่ประชุมไม่ได้มีพิจารณาเรื่องดังกล่าว และไม่มีการพิจารณาวาระลับมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย
00:31

ไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บ 7 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 23:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์