ไลฟ์สไตล์
100 year

เลขาฯ กฤษฎีกา แจงร่าง พ.ร.บ.น้ำ แค่วางกรอบ ยังไม่กำหนดอัตรารีดภาษี

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 17:35 น.
SHARE

เลขาฯ กฤษฎีกา เผยร่าง พ.ร.บ.ทรัพยากรน้ำ แค่วางกรอบโครงสร้าง ยังไม่กำหนดอัตราดอกเบี้ยเก็บภาษี เผย กมธ.เตรียมเปิดรับฟังความเห็นเพิ่ม ตาม ม.77 นำข้อมูลไปประกอบการพิจารณา

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา กล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการจัดทำร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ทรัพยากรน้ำ พ.ศ. ... ว่า ร่างกฎหมายนี้อยู่ในความรับผิดชอบของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งร่าง พ.ร.บ.ดังกล่าว เป็นการวางกรอบโครงสร้าง และแบ่งประเภทของเกษตรกร เช่น เกษตรกรรายใหญ่และรายย่อย ผู้ประกอบการขนาดใหญ่และขนาดเล็ก เกษตรเชิงพาณิชย์ เป็นต้น และยังไม่ได้กำหนดอัตราเรียกเก็บภาษีใดๆ

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ การกำหนดรายละเอียดต่างๆ ที่ชัดเจนนั้น จะต้องบรรจุในกฎกระทรวง ซึ่งคณะกรรมาธิการวิสามัญฯ จะพิจารณาว่าจะกำหนดหลักเกณฑ์ในการเรียกเก็บหรือไม่ ทั้งนี้ ทราบว่าคณะกรรมาธิการวิสามัญฯ อยากจะเปิดรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนและผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ตามขั้นตอนในรัฐธรรมนูญ มาตรา 77 เพื่อจะนำข้อมูลไปประกอบการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.และร่างกฎกระทรวงที่จะต้องออกตามมา เนื่องจากสิ่งที่เหล่านี้จะมีผลกระทบต่อประชาชน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิสทัต โหตระกิตย์เลขาฯกฤษฎีกาพ.ร.บ.ทรัพยากรน้ำภาษีน้ำเก็บภาษีน้ำข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 12:00 น.