ไลฟ์สไตล์
100 year

สั่ง กกล.รส. ประสาน กอร.พระราชพิธี คุมเข้มความปลอดภัยถวายพระเพลิงฯ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 13:35 น.
SHARE

เลขาฯ คสช.มอบ กกล.รส.ประสาน กอร.พระราชพิธีฯ ดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด สั่งหน่วยทหารสนับสนุนจังหวัดในงานพระราชพิธีฯ ทุกกิจกรรม ย้ำเน้นช่วยเหลือประชาชน ดูภาพรวมประเทศเพื่อมุ่งสู่การเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก คสช. กล่าวว่า การประชุมสำนักเลขาธิการ คสช.ครั้งแรกในปีงบประมาณ 2561 พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท เลขาธิการ คสช.เป็นประธาน โดยกล่าวถึงภาพรวมการทำงานในปีงบประมาณ 2560 ที่ผ่านมาว่า ได้รับการสนับสนุนความร่วมมืออย่างดีจากทุกส่วนราชการ ทำให้สถานการณ์ที่ผ่านมาอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ ประเทศมีความสงบและเดินหน้าไปตามโรดแม็ป ทั้งนี้เชื่อว่าจะสามารถก้าวไปข้างหน้าตามบริบทในการบริหารบ้านเมืองมุ่งสู่การเลือกตั้งได้

ข่าวแนะนำ

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวว่า เลขาธิการ คสช.ให้ความสำคัญสูงสุด ในการสนับสนุนงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ โดยเฉพาะงานรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน ทั้งนี้รัฐบาลได้จัดตั้งกองอำนวยการร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ (กอร.พระราชพิธีฯ) ที่กระทรวงกลาโหม เพื่อดูแลภาพรวมในงานพระราชพิธีให้เรียบร้อย โดยเฉพาะการรักษาความปลอดภัย การจราจร และการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน

และในสัปดาห์นี้หลังปิดการเข้ากราบสักการะพระบรมศพฯ ของประชาชน เลขาธิการคสช.กำชับให้ กกล.รส.ประสานการปฏิบัติเชื่อมต่อข้อมูลการใช้กำลังเจ้าหน้าที่กับ กอร.พระราชพิธีฯ งานด้านรักษาความปลอดภัย อำนวยการจราจรให้เรียบร้อยในทุกเส้นทางและทุกพื้นที่ พร้อมกำชับให้ทุกหน่วยดำเนินมาตรการด้านการข่าวชี้แจงและขอความร่วมมือในการตรวจสอบข้อมูลข่าวสาร เพื่อป้องกันมิให้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ในช่วงงานพระราชพิธี รวมทั้งเริ่มนับถอยหลังเพื่อเตรียมการสู่ช่วงงานพระราชพิธีฯ ซึ่งทุกส่วนที่เกี่ยวข้องจะต้องดำเนินงานตามกรอบที่ได้รับมอบหมายอย่างดีที่สุด พร้อมย้ำให้หน่วยทหารในทุกจังหวัดประสานและสนับสนุนทางจังหวัดในกิจกรรมทั้งปวงให้เรียบร้อยสมพระเกียรติในทุกพื้นที่

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวว่า สำหรับการทำงานของ คสช.ในปีงบประมาณ 2561 เลขาธิการคสช.ย้ำให้กกล.รส.ดูแลภาพรวมของประเทศให้มีความสงบเรียบร้อย เน้นการช่วยเหลือประชาชนเป็นสำคัญ พร้อมสนับสนุนให้กระบวนการต่างๆ ในการขับเคลื่อนประเทศเดินหน้าไปตามกรอบแนวทางที่รัฐบาลและคสช.ได้กำหนดไว้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมการไปสู่การเลือกตั้ง และการมีรัฐบาลใหม่ นอกจากนี้ คสช.เน้นสร้างความเข้มแข็งในงานจิตอาสา ส่งเสริมให้ประชาชนทำความดี ทำประโยชน์ต่อส่วนรวม เพื่อสร้างสังคมแห่งความสุขตามแนวพระราโชบายของ รัชกาลที่ 10

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พระราชพิธีพระบรมศพในหลวง ร.9ถวายพระเพลิงรัชกาลที่ 9กกล.รส.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 12:18 น.