ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กป้อม' ยัน 'บิ๊กตู่' ไม่คิดรีดเก็บภาษีน้ำ เผยมะกันยอมขายอาวุธแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
3 ต.ค. 2560 11:20 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" การันตี "บิ๊กตู่" ไม่คิดเก็บภาษีน้ำ เหตุสถานการณ์ปัจจุบันไม่เอื้ออำนวย เผยไม่หยิบถก ครม.วันนี้ ระบุ "บิ๊กเต่า" ชี้แจงแล้ว ยันไม่มีแน่นอน เผยนายกฯ เยือนสหรัฐฯ ถกความมั่นคง พูดคุยเรื่องยุทโธปกรณ์

เมื่อวันที่ 3 ต.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงแนวคิดเก็บภาษีน้ำตามร่าง พ.ร.บ.ทรัพยากรน้ำ ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. ไม่เคยมีแนวคิดในการเก็บเงิน ตอนนี้สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) กำลังดำเนินการอยู่ แต่เมื่อมีการเสนอมาก็ต้องพิจารณา ขอเวลาให้เขาพิจารณาก่อน แนวความคิดของ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่คิดจะเก็บเพราะสถานการณ์ในปัจจุบันยังไม่เอื้ออำนวยในการเก็บเรื่องเหล่านี้ ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนี้ จะไม่มีการหยิบยกเรื่องดังกล่าวขึ้นมาพูดคุย และเมื่อวันที่ 2 ต.ค.ที่ผ่านมา พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ก็ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวแล้ว ยืนยันช่วงนี้ไม่มีแน่นอน

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางเยือนประเทศสหรัฐอเมริกา ว่า คงมีการพูดคุย การร่วมมือเรื่องความมั่นคงระหว่างสองประเทศ ซึ่งไม่สามารถเปิดเผยได้ ร่วมทั้งพูดคุยเรื่องความร่วมมือเกี่ยวกับยุทโธปกรณ์ว่าเรามีแผนอย่างไร เพราะสหรัฐฯ ไม่ให้เราซื้อนานแล้ว ตอนนี้เขาให้เราซื้อได้ จากการพูดคุยกับนายกฯ ระบุว่า สหรัฐฯ ให้การต้อนรับอย่างดี มีการพูดคุยระหว่างผู้นำประมาณ 40 นาที ไม่มีการพูดคุยกันถึงเรื่องการจัดซื้ออาวุธ ส่วนสหรัฐฯ จะมีข้อเสนออะไรอย่างไรนั้น ตนยังไม่ได้พูดคุยในรายละเอียดกับ พล.อ.ประยุทธ์ เล่าเพียงบรรยากาศระหว่างการพูดคุยคงมีการพูดคุยเท่าที่สื่อมวลชนรู้กันอยู่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณพ.ร.บ.ทรัพยากรน้ำภาษีน้ำนายกเยือนสหรัฐฯอาวุธข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 20:42 น.