ผบ.ทบ.แจงพบกลุ่มป่วน งานพระราชพิธีฯ ย้ำพวกเดิมหนี 112 ซุกต่างประเทศ

ข่าว

ผบ.ทบ.แจงพบกลุ่มป่วน งานพระราชพิธีฯ ย้ำพวกเดิมหนี 112 ซุกต่างประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 14:22 น.

บันทึก

"บิ๊กเจี๊ยบ" แจงมีกลุ่มปลุกระดม หวังป่วนงานพระราชพิธีฯ ชี้เป็นกลุ่มเดิม พวกหนีคดี 112 วอนประชาชนเป็นหูเป็นตา สั่งทุกส่วนติดตาม มั่นใจดูแลสถานการณ์ได้

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.60 ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ระบุว่า ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพรัชกาลที่ 9 จะมีกลุ่มป่วนสร้างสถานการณ์ทั้งในและนอกประเทศว่า ทางการข่าวทราบมานานแล้วจะมีการปลุกระดมผ่านโซเชียลก่อกวนในพระราชพิธีฯ โดยตนได้แจ้งเตือนทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องติดตามข้อมูลข่าวสาร เพื่อให้พี่น้องประชาชนทราบ

ทั้งนี้มั่นใจว่าพี่น้องประชาชนคนไทยทุกคนที่เกิดในสมัยรัชกาลที่ 9 เห็นถึงคุณงามความดีของพระองค์ท่าน อีกทั้งเป็นพิธีสำคัญจึงเชื่อว่าทุกคนเข้าร่วมพระราชพิธีฯ และช่วยกันดูแลสถานการณ์ พร้อมทั้งย้ำว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงเตรียมมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม เป็นผู้รับผิดชอบหลัก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นแม่งานหลัก ด้านทหารได้จัดกำลังสนับสนุนไปตามกรอบ สำหรับงานด้านการข่าวติดตามผู้ไม่หวังดีที่จะเข้ามาสร้างสถานการณ์ ซึ่งได้ดำเนินการมาตลอดอยู่แล้ว

"ขอฝากพี่น้องประชาชนว่า พระราชพิธีฯ นี้เป็นงานใหญ่ที่สุด จะมีคนมาร่วมงานมากที่สุด เพื่อถวายความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจะดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ ผมขอให้พี่น้องประชาชนช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้เจ้าหน้าที่ เพื่อให้พระราชพิธีฯ ครั้งนี้ผ่านไปอย่างเรียบร้อยและสมพระเกียรติฯ" พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว

เมื่อถามว่า จากการข่าวคนที่จะก่อเหตุป่วนเป็นกลุ่มใด พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า เป็นกลุ่มเดิมๆ พวกหนีคดีมาตรา 112 แล้วปลุกระดมผ่านโซเชียลในต่างประเทศ ซึ่งข่มขู่แบบนี้มานานแล้ว ตนคิดว่าพวกเขาเองไม่กล้าเข้ามาป่วนในประเทศ เพราะในทางปฏิบัติทำไม่ได้ พวกเขาอยู่ในกรอบที่จำกัด ถ้าพี่น้องประชาชนให้ความร่วมมือช่วยกันดูแลความปลอดภัย ติดตามข่าวสาร คิดว่าพวกคนที่คิดก่อกวนก็ไม่สามารถทำได้

เมื่อถามว่า การปลุกระดมผ่านโซเชียลประเมินว่า จะทำจริงหรือแค่ปลุกระดมเท่านั้น พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า ตนขอประเมินสถานการณ์ก่อน แต่เรื่องปลุกระดมนั้นมีมานานแล้ว ซึ่งเราส่งเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยไปติดตามเรื่องนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ผบ.ตร.รับไร้ข้อสรุปมติความผิดกัญชา
02:44

ผบ.ตร.รับไร้ข้อสรุปมติความผิดกัญชา

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 00:23 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์