บิ๊กแดงมอบหน้าที่ มทภ.1 ให้ บิ๊กตู่ ยันสานต่องานดูแลความสงบประเทศ

ข่าว

บิ๊กแดงมอบหน้าที่ มทภ.1 ให้ บิ๊กตู่ ยันสานต่องานดูแลความสงบประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2560 10:25 น.

บันทึก

พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 คนใหม่ เข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยตลอดเดือน ต.ค. มั่นใจดูแลความสงบเรียบร้อยอย่างดีที่สุด ทั้งภายในประเทศและชายแดนรอบประเทศ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 2 ต.ค.2560 ที่กองทัพภาคที่ 1 พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวถึงแนวทางการทำงานหลังรับมอบหน้าที่จาก พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 คนเก่าว่า ตำแหน่งแม่ทัพภาคที่ 1 ถือเป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญ ซึ่งตนจะขอปฏิบัติหน้าที่ด้วยความซื่อสัตย์และจงรักภักดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ด้วยชีวิตสำหรับการปฏิบัติงานของกองทัพภาคที่ 1 ในการป้องกันชายแดนและการป้องกันประเทศทั้งด้านตะวันตก จังหวัดสระแก้ว และด้านตะวันตก จังหวัดกาญจนบุรี

พล.ท.กู้เกียรติ กล่าวว่า สำหรับการรักษาความมั่นคงภายใน และการรักษาความสงบเรียบร้อย กองทัพภาคที่ 1 มีพื้นที่ที่อยู่ในความรับผิดชอบ 26 จังหวัด รวมถึง  กทม.ด้วย โดยจะมีการบูรณาการร่วมมือกับทุกภาคส่วนเพื่อให้เกิดความสงบเรียบร้อยอย่างสูงสุด ซึ่งการทำงานทุกอย่างยังคงยึดถือตามนโยบายของรัฐบาลและกองทัพบกเป็นหลัก

แม่ทัพภาคที่ 1 กล่าวถึงการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยในการจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 ว่าที่ผ่านมากองทัพภาคที่ 1 ได้รับมอบให้เป็นคณะทำงานด้านการปฏิบัติการและการจัดรูปขบวนพระราชอิสริยยศให้พระบรมศพฯ โดยได้มีการซักซ้อมเต็มการของแต่ละริ้วขบวน ตลอดจนถึงการรักษาความปลอดภัยในบริเวณพระราชพิธี การจราจร โดยร่วมกับทุกภาคส่วน เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยและสมพระเกียรติอย่างสูงสุด

"ผมมั่นใจ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ในการดูแลรักษาความสงบของประเทศ ซึ่งที่ผ่านมาได้ใช้หน่วยของกองทัพภาคที่ 1 ซึ่งผมก็ได้รับนโยบายจาก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ในฐานะ ผบ.กกล.รส. เพื่อเข้มงวดตรวจตราการวางกำลังในห้วงระยะเวลาในเดือนนี้ ให้เกิดความสงบเรียบร้อยให้มากที่สุด ขอให้ทุกท่านได้ความมั่นใจว่าเราจะปฏิบัติหน้าที่ของทหารอย่างดีที่สุด" พล.ท.กู้เกียรติ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

รวมดวงเฮง! เศรษฐีใหม่งวด 1 กรกฎาคม
11:02

รวมดวงเฮง! เศรษฐีใหม่งวด 1 กรกฎาคม

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 7 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์