ไลฟ์สไตล์
100 year

ทักษิณ ส่งจดหมาย อาลัยการจากไป อาจารย์ยิ้ม

ไทยรัฐออนไลน์
2 ต.ค. 2560 08:20 น.
SHARE

ที่หน้าเฟซบุ๊กของ ดร.สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ มีการแชร์ภาพจดหมายเขียนด้วยลายมือของ ทักษิณ ชินวัตร ระบุ อาลัย อ.ยิ้ม เชิดชูเป็นขวัญใจผู้รักประชาธิปไตย และรักความยุติธรรม เป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่...

เมื่อวันที่ 2 ต.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หน้าเฟซบุ๊กของอาจารย์ยิ้ม ดร.สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ ที่ชื่อว่า สุธา ยิ้ม อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาประวัติศาสตร์ คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เสียชีวิตอย่างสงบที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์​เมื่อเวลา 08.33 น. วันที่ 27 ก.ย.2560 รวมอายุ 61 ปี ได้มีการแชร์ภาพจดหมายที่เขียนด้วยลายมือพร้อมทั้งลงชื่อของ ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยในเนื้อหาของจดหมายระบุว่า 

ข่าวแนะนำ

อาลัยอาจารย์ยิ้ม


ผมขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของ ดร.สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ หรืออาจารย์ยิ้มของพวกเราต่อครอบครัวของอาจารย์ โดยเฉพาะอาจารย์บาหยันกับลูกสาวคนเดียวของอาจารย์ อาจารย์ยิ้มเป็นอาจารย์ที่เป็นขวัญใจของคนรักประชาธิปไตยและรักความยุติธรรม อาจารย์เป็นคนที่มีจริยธรรมในวิชาชีพ มีความเคารพอาชีพของตัวเอง มีความเคารพในวิชาที่เล่าเรียนมา มีความเคารพในนักศึกษาที่จะต้องรับรู้สิ่งที่ถูกต้องอย่างมีหลักการ มีทฤษฎีและความถูกต้อง ซึ่งสังคมไทยกำลังโหยหา ดังนั้น สิ่งที่อาจารย์ยิ้มได้สอนได้พูดย่อมสามารถอ้างอิงได้ตลอดเวลา เพราะไม่ได้สอนด้วยอารมณ์รักหรือเกลียด


การที่สูญเสียอาจารย์ยิ้มไปนับเป็นการสูญเสียอย่างยิ่งของแวดวงการศึกษาและผู้รักประชาธิปไตยและความยุติธรรมทุกๆ คน คุณงามความดีเหล่านี้ ขอได้นำดวงวิญญาณของอาจารย์ยิ้มไปสู่สุคติในสัมปรายภพเทอญ

ด้วยความเคารพรัก


ทักษิณ ชินวัตร 

ทั้งนี้ ครอบครัวของ อ.สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ ได้จัดพิธีฌาปนกิจศพไปเมื่อวันที่ 1 ต.ค.2560 ที่ผ่านมา ที่วัดหัวลำโพง โดยมีบรรดาคนรู้จัก ลูกศิษย์ ญาติและเพื่อนสนิทร่วมงานเป็นจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุธาชัย ยิ้มประเสริฐสุธาชัย เสียชีวิตการเมืองไทยอาจารย์ยิ้มทักษิณ ชินวัตรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 08:20 น.