'สามารถ' ปัด พท.สั่งเบรก 'ชัชชาติ' ร่วมเก้าอี้ กก.จัดทำยุทธศาสตร์ฯ

ข่าว

'สามารถ' ปัด พท.สั่งเบรก 'ชัชชาติ' ร่วมเก้าอี้ กก.จัดทำยุทธศาสตร์ฯ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

1 ต.ค. 2560 15:13 น.

บันทึก

"สามารถ" แจงเหตุหลัง "ชัชชาติ" เมินเก้าอี้ กก.จัดทำยุทธศาสตร์ฯ เชื่อเป็นเหตุผลส่วนตัว ปัดเพื่อไทยก้าวก่าย ยันพรรคไม่มีปัญหา

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 60 นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม ขอลาออกจากตำแหน่งกรรมการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติด้านต่างๆ คงมีเหตุผลส่วนตัวในการตัดสินใจที่จะไม่เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการฯ ไม่ว่าจะเป็นภาระงานประจำที่ของบริษัทมหาชน ภาระด้านครอบครัว หรืออาจจะเป็นเหตุผลที่ นายชัชชาติ ออกมาระบุว่า ยังไม่ได้มีความเข้าใจในแนวคิดและหลักการของยุทธศาสตร์ชาติอย่างแท้จริง จึงไม่สามารถที่จะทำหน้าที่กรรมการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติได้

นายสามารถ กล่าวต่อว่า ยืนยันว่ากระแสข่าวที่ผู้ใหญ่ของพรรคเพื่อไทยไม่พอใจนายชัชชาติ เข้าไปร่วมเป็นคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาตินั้น ไม่เป็นความจริง หลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล นายชัชชาติ ก็ได้วางมือทางการเมือง โดยที่พรรคเพื่อไทยก็เคารพในการตัดสินใจ และไม่มีปัญหากับทางพรรคเพื่อไทย ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีการพูดคุยผ่านโทรศัพท์มาโดยตลอด แต่ไม่มีคำปรึกษาในประเด็นนี้ ทุกอย่างเป็นปกติ อย่างไรก็ตาม ขอย้ำว่าการตัดสินใจอะไรทางพรรคไม่มีสิทธิ์เข้าไปก้าวก่าย หรือยุ่งแต่อย่างใด เพราะในบรรยากาศสถานการณ์บ้านเมืองอย่างนี้ มีการแบ่งพรรคแบ่งฝ่าย เราต้องเคารพสิทธิ์ของแต่ละคนในสังคม

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดอกมะลิวันแม่ ราคาพุ่ง กก. ละ 1,000 บาท
01:39

ดอกมะลิวันแม่ ราคาพุ่ง กก. ละ 1,000 บาท

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 21:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์