ไลฟ์สไตล์
100 year

'สามารถ' ปัด พท.สั่งเบรก 'ชัชชาติ' ร่วมเก้าอี้ กก.จัดทำยุทธศาสตร์ฯ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 ต.ค. 2560 15:13 น.
SHARE

"สามารถ" แจงเหตุหลัง "ชัชชาติ" เมินเก้าอี้ กก.จัดทำยุทธศาสตร์ฯ เชื่อเป็นเหตุผลส่วนตัว ปัดเพื่อไทยก้าวก่าย ยันพรรคไม่มีปัญหา

เมื่อวันที่ 1 ต.ค. 60 นายสามารถ แก้วมีชัย อดีต ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีต รมว.คมนาคม ขอลาออกจากตำแหน่งกรรมการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติด้านต่างๆ คงมีเหตุผลส่วนตัวในการตัดสินใจที่จะไม่เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการฯ ไม่ว่าจะเป็นภาระงานประจำที่ของบริษัทมหาชน ภาระด้านครอบครัว หรืออาจจะเป็นเหตุผลที่ นายชัชชาติ ออกมาระบุว่า ยังไม่ได้มีความเข้าใจในแนวคิดและหลักการของยุทธศาสตร์ชาติอย่างแท้จริง จึงไม่สามารถที่จะทำหน้าที่กรรมการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติได้

ข่าวแนะนำ

นายสามารถ กล่าวต่อว่า ยืนยันว่ากระแสข่าวที่ผู้ใหญ่ของพรรคเพื่อไทยไม่พอใจนายชัชชาติ เข้าไปร่วมเป็นคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาตินั้น ไม่เป็นความจริง หลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล นายชัชชาติ ก็ได้วางมือทางการเมือง โดยที่พรรคเพื่อไทยก็เคารพในการตัดสินใจ และไม่มีปัญหากับทางพรรคเพื่อไทย ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้มีการพูดคุยผ่านโทรศัพท์มาโดยตลอด แต่ไม่มีคำปรึกษาในประเด็นนี้ ทุกอย่างเป็นปกติ อย่างไรก็ตาม ขอย้ำว่าการตัดสินใจอะไรทางพรรคไม่มีสิทธิ์เข้าไปก้าวก่าย หรือยุ่งแต่อย่างใด เพราะในบรรยากาศสถานการณ์บ้านเมืองอย่างนี้ มีการแบ่งพรรคแบ่งฝ่าย เราต้องเคารพสิทธิ์ของแต่ละคนในสังคม

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สามารถ แก้วมีชัยเพื่อไทยกก.จัดทำยุทธศาสตร์ฯชัชชาติ สิทธิพันธุ์ยุทธศาสตร์ชาติข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 11:57 น.