ไลฟ์สไตล์
100 year

บิ๊กป้อม สั่งหน่วยงานมั่นคงล้างมาเฟียต่างชาติในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ

ไทยรัฐออนไลน์
1 ต.ค. 2560 14:35 น.
SHARE

พล.อ.ประวิตร สั่งระบบล้างมาเฟียต่างชาติในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เพื่อเปิดพื้นที่ปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว และแก้ปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติ

วันที่ 1 ต.ค. พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกลาโหม เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ได้สั่งการให้หน่วยงานความมั่นคง ทั้งทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง ร่วมกันเร่งดำเนินการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมในแหล่งท่องเที่ยวทั่วประเทศอย่างจริงจัง โดยเฉพาะกับเครือข่ายกลุ่มอิทธิพลนอกกฎหมายในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ที่เกี่ยวข้องกับ การลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย การค้ามนุษย์ การค้าประเวณี ยาเสพติด การเรียกค่าคุ้มครอง ซึ่งโยงการฟอกเงินและเกี่ยวข้องอาชญกรรมข้ามชาติ เพื่อเปิดพื้นที่ปลอดภัยและสร้างความเป็นธรรมให้กับนักท่องเที่ยว โดยให้ทุกส่วนราชการ ให้ความสำคัญกับงานด้านการข่าว และทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งกำชับให้หัวหน้าส่วนราชการ กำกับดูแลมิให้ข้าราชการในสังกัดเข้าไปเกี่ยวข้องหรือทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลเสียเองเป็นอันขาด

ข่าวแนะนำ

พล.ท.คงชีพ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ การปฏิบัติการได้เริ่มขึ้นแล้ว ตั้งแต่ปลายเดือน ก.ย. 60 ในพื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ได้ร่วมกันตรวจค้นและจับกุมผู้เกี่ยวข้องตามแหล่งต่างๆ พบทั้งผู้ก่อเหตุวิ่งชิงทรัพย์นักท่องเที่ยว ผู้ค้าและครอบครองยาเสพติด กลุ่มอาชญกรรมทางการเงินและการฟอกเงิน บุคคลต่างด้าวที่เข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยมิได้รับอนุญาต รวมทั้งบุคคลต่างด้าวที่เข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตนั้นสิ้นสุดแล้ว เป็นต้น ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้จับกุมและดำเนินตามกระบวนการยุติธรรมแล้ว

ทั้งนี้ ปฏิบัติการดังกล่าว จะดำเนินการพร้อมๆ กันต่อเนื่องทั่วประเทศ ซึ่งข้อมูลข่าวส่วนใหญ่ในพื้นที่ ได้รับความร่วมมือจากประชาชน ที่ทยอยส่งและแจ้งมายังเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นมิติใหม่ของงานความมั่นคง ที่ประชาชนได้มีส่วนร่วมมากขึ้น เพื่อร่วมกันดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน รวมทั้งร่วมกันสร้างความเชื่อมั่นและรักษาภาพลักษณ์ที่ดีให้กับประเทศ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประวิตร วงษ์สุวรรณล้างมาเฟียต่างชาติแหล่งท่องเที่ยวอาชญากรรมข้ามชาติหน่วยงานมั่นคงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 04:47 น.