'บิ๊กบัง' วอน 'บิ๊กตู่' ยึดโรดแม็ป-ผ่อนปรนพรรคการเมือง

ข่าว

'บิ๊กบัง' วอน 'บิ๊กตู่' ยึดโรดแม็ป-ผ่อนปรนพรรคการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ต.ค. 2560 15:20 น.

บันทึก

"บิ๊กบัง" อยากเห็นประเทศก้าวหน้า แนะรัฐเร่งแก้ปัญหาคอร์รัปชัน วอนนายกฯ ยึดตามโรดแม็ป ผ่อนปรนพรรคการเมืองทำกิจกรรมบ้าง

เมื่อวันที่ 1 ต.ค.60 ที่กรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) บางเขน พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน อดีตผู้บัญชาการทหารบก (อดีต ผบ.ทบ.) และหัวหน้าพรรคมาตุภูมิ กล่าวถึงสถานการณ์ทางการเมืองว่า ยืนยันว่าตนมีความรักและห่วงใยประเทศที่สุด ดังนั้นสิ่งที่อยากเห็นในวันหน้าคือ อยากเห็นประเทศชาติเจริญก้าวหน้า เป็นประเทศที่พัฒนาแล้วโดยเร็ว อะไรที่ยังก้าวไปไม่ถึงก็อยากให้รัฐบาลเร่งทำ และคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แก้ไข โดยเฉพาะเรื่องการแก้ไขปัญหาคอร์รัปชัน การปฏิรูปสังคม และความยุติธรรมต่างๆ รัฐบาลต้องเร่งแก้ไขโดยเร็ว ส่วนกองทัพตนได้ฝาก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ว่า อยากเห็นกองทัพเป็นที่รักของประชาชน ดังนั้นต้องมองให้เห็นแก่นแท้ว่าประชาชนมีปัญหาอะไรบ้าง และอะไรบ้างที่จะทำให้ประชาชนรักกองทัพ เพราะไม่เช่นนั้นในอนาคตกองทัพจะเหนื่อยมากขึ้น ซึ่งพลังอำนาจของชาติจะเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้าสังคมยังแตกแยกกันอยู่

เมื่อถามว่า ขณะนี้เข้าสู่โรดแม็ปช่วงโค้งสุดท้ายของ คสช. อยากฝากอะไรบ้าง พล.อ.สนธิ กล่าวว่า โรดแม็ปที่ทำไว้ทุกข้อถือเป็นสิ่งที่ดี และขอให้รัฐบาลและ  คสช.ทำตามนั้น และเร่งทำให้เร็ว โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจที่ถือเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะตอนนี้มีข่าวออกมามาก โดยเฉพาะความมั่นคงของธนาคาร ทำให้ประชาชนเกิดความไม่มั่นใจ ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. อาจจะอยู่ต่อ 5 ปีนั้น ขอให้นายกฯ ยึดโรดแม็ปและทำให้ได้โดยเร็ว ส่วนจะเรียกร้องให้ คสช.ยกเลิกคำสั่งที่ห้ามนักการเมืองจัดการประชุมและจัดกิจกรรมทางการเมืองหรือไม่นั้น ส่วนตัวมองว่าหากผ่อนปรนบ้างก็คงจะดี เพื่อให้พรรคการเมืองได้มีโอกาสพูดคุย หาข้อเสนอแนะแนวทาง แต่รัฐบาลและ คสช.จะต้องดูอย่างรอบคอบ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วันเกิด “เป๊ก ผลิตโชค” เหล่านุชแห่ขันหมากหลักล้าน
01:54

วันเกิด “เป๊ก ผลิตโชค” เหล่านุชแห่ขันหมากหลักล้าน

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 21:16 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์