'ศรีสุวรรณ' ยื่น ป.ป.ช.สอบ 'อนุพงษ์' เอื้อประโยชน์บริษัททายาทกระทิงแดง

ข่าว

'ศรีสุวรรณ' ยื่น ป.ป.ช.สอบ 'อนุพงษ์' เอื้อประโยชน์บริษัททายาทกระทิงแดง

ไทยรัฐออนไลน์

10 ก.ย. 2560 12:45 น.

"ศรีสุวรรณ" ยื่น ป.ป.ช.สอบ รมว.มหาดไทย และพวก เอื้อประโยชน์เอกชนอนุมัติให้บริษัททายาทกระทิงแดงใช้ที่ดินป่าชุมชน จ.ขอนแก่น 31 ไร่ มาหากำไร ขัดนโยบายรัฐบาลเรื่องการดูแลพื้นที่ป่า... 
เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 60 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวว่า ในวันที่ 11 ก.ย. เวลา 10.30 น. จะไปยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ที่สำนักงาน ป.ป.ช. ให้ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่ของ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย รวมทั้งรมช.มหาดไทย รองปลัดกระทรวงมหาดไทย และอดีต ผวจ.ขอนแก่น กรณีใช้อำนาจหน้าที่อนุมัติให้บริษัทเอกชนที่มีทายาทของบริษัทกระทิงแดงเป็นผู้บริหารให้เข้าไปใช้ประโยชน์ที่ดินสาธารณประโยชน์ ชุมชนบ้านโคกห้วยแม็ก ต.บ้านดง อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น จำนวน 31 ไร่ เป็นการเอื้อประโยชน์ให้เอกชนเข้ามาหากำไรเฉพาะในกลุ่มผู้ถือหุ้น ไม่ใช่เพื่อประโยชน์สาธารณะ ขัดต่อระเบียบกระทรวงมหาดไทยว่าด้วยการดูแลรักษาและคุ้มครองป้องกันที่ดินอันเป็นสาธารณสมบัติของแผ่นดินที่ให้พลเมืองใช้ร่วมกัน พ.ศ. 2545 ที่นำที่ดินป่าชุมชนมาให้เอกชนใช้ประโยชน์ นอกจากเข้าข่ายทุจริตต่อหน้าที่และผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการแล้ว ยังขัดต่อนโยบายบริหารประเทศของรัฐบาลที่มีนโยบายดูแลพื้นที่ป่า แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเหมือนถ่มน้ำลายขึ้นฟ้ารดหน้าตัวเอง จึงต้องการให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบเรื่องดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอื้อประโยชน์กระทิงดงที่ดินป่าชุมชนขอนแก่นฟ้องรมว.มหาดไทยป.ป.ช.ศรีสุวรรณ จรรยาข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 00:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์