ไลฟ์สไตล์
100 year

คสช. สั่งจนท.ดูแลปชช.กราบพระบรมศพ ย้ำขอให้ใช้อำนาจตามกรอบหน้าที่

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 17:55 น.
SHARE

คสช. ย้ำ กกล.รส.ดูแลอำนวยความสะดวกประชาชนเดินทางกราบถวายสักการะพระบรมศพ ร.9 ช่วงเดือนสุดท้ายเต็มที่ พร้อมกำชับช่วยเหลืออุทกภัยต่อเนื่อง-ติดตามสภาพอากาศใกล้ชิด ใช้ดุลยพินิจให้อยู่ในกรอบอำนาจหน้าที่

วันที่ 4 ก.ย.60 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า พล.อ.พิสิทธิ์ สิทธิสาร รองเลขาธิการคสช.เป็นประธานการประชุมสำนักเลขาธิการ คสช.ที่กองบัญชาการกองทัพบก โดยได้ฝากไปถึงเจ้าหน้าที่และส่วนงานที่เกี่ยวข้องในการช่วยกันอำนวยความสะดวกให้ประชาชนอย่างเต็มที่ เนื่องจากช่วงนี้อาจมีประชาชนเดินทางมากราบถวายสักการะพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จำนวนมาก ซึ่งเป็นช่วงเดือนสุดท้ายก่อนที่จะมีงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในวันที่ 25-29 ต.ค.60

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ได้กำชับให้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยประจำพื้นที่ (กกล.รส.) ร่วมกับหน่วยงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ฝ่ายปกครอง และส่วนราชการ ดำรงความต่อเนื่องในการช่วยเหลือประชาชนในบางพื้นที่ที่อาจยังมีประชาชนยังได้รับความเดือดร้อนและให้มีการเฝ้าติดตามสภาพอากาศอย่างใกล้ชิด เตรียมกำลังพลและเครื่องมือให้พร้อมไว้ตลอดเวลาเพื่อเข้าช่วยเหลือคลี่คลายความเดือดร้อนของประชาชนในกรณีที่ประสบเหตุเฉพาะหน้า

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวว่า สุดท้ายได้ขอให้ทุกหน่วยงานได้ไปช่วยกันกำกับดูแลเจ้าหน้าที่ที่จะต้องออกปฏิบัติงานในภารกิจที่อาจต้องมีการพบปะกับประชาชน ให้มีความพร้อมทั้งในด้านความรู้ในข้อกฎหมายที่จำเป็น ใช้ดุลยพินิจให้อยู่ในกรอบตามอำนาจหน้าที่ และประพฤติตนให้เหมาะสม ตั้งแต่เรื่องของการแต่งกาย หรือการใช้ถ้อยคำต่างๆ ให้มีความสุภาพเหมาะสมเป็นที่ยอมรับ ที่สำคัญให้มีการทบทวนขั้นตอนและความรู้ด้านข้อกฎหมายก่อนออกปฏิบัติภารกิจทุกครั้ง เพื่อให้สามารถดูแลและช่วยเหลือประชาชนได้อย่างเต็มที่ในทุกมิติ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คสช.กราบพระบรมศพถวายพระเพลิงพระบรมศพร.9อุทกภัย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 18:43 น.