ศรีสุวรรณ ยื่น ป.ป.ช.สอบ บิ๊กตร.-อัยการ ยื้อคดีทายาทกระทิงแดงชน ตร.ตาย

ข่าว

ศรีสุวรรณ ยื่น ป.ป.ช.สอบ บิ๊กตร.-อัยการ ยื้อคดีทายาทกระทิงแดงชน ตร.ตาย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 12:38 น.

บันทึก

"ศรีสุวรรณ" ยื่น ป.ป.ช.สอบดะ "ผบ.ตร.-ผบช.น.-อัยการ" ร่วมประวิงเวลายื้อคดีทายาทกระทิงแดงซิ่งชน ตร.ตาย ชี้ผ่านไป 5 ปี คดีหมดอายุความไป 4 ข้องใจโยนเรื่องกันไปมา ไม่เร่งติดตามส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 60 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการ ป.ป.ช. ให้ไต่สวนเอาผิด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. นายเศกสรรค์ บางสมบุญ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ นายสุพล ยุติธาดา อดีตอัยการอาวุโส นายฤชา ไกรฤกษ์ อัยการเจ้าของสำนวนและพวก ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ปล่อยให้ นายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังกระทิงแดง ผู้ต้องหาคดีอาญาขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต และหลบหนีออกนอกประเทศ

โดย นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา 5 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจและอัยการละเลยปฏิบัติหน้าที่ ประวิงเวลาให้คดีล่าช้า เจ้าหน้าที่สำนวนคดีมีการเลื่อนฟ้อง 5-6 ครั้งต่อศาล ทำให้นายวรยุทธหลบหนีไปต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถเร่งดำเนินการจับผู้ร้ายข้ามแดนได้ แต่กลับโยนเรื่องกันไปมา จนขณะนี้คดีหมดอายุความไปแล้ว 4 ข้อหาคือ ขับรถขณะเมาสุรา ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย และไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือ เหลือเพียง 1 ข้อหาที่ยังไม่หมดอายุความคือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย การที่ไม่สามารถนำผู้ต้องหาคดีนี้มาส่งฟ้องศาลได้ภายใต้อายุความ ถือเป็นความผิดทางวินัยและความผิดอาญาหรือไม่ และถือเป็นการร่วมมือกันประวิงเวลาหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 5 กรกฎาคม 2565 เวลา 16:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์