ไลฟ์สไตล์
100 year

ศรีสุวรรณ ยื่น ป.ป.ช.สอบ บิ๊กตร.-อัยการ ยื้อคดีทายาทกระทิงแดงชน ตร.ตาย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.ย. 2560 12:38 น.
SHARE

"ศรีสุวรรณ" ยื่น ป.ป.ช.สอบดะ "ผบ.ตร.-ผบช.น.-อัยการ" ร่วมประวิงเวลายื้อคดีทายาทกระทิงแดงซิ่งชน ตร.ตาย ชี้ผ่านไป 5 ปี คดีหมดอายุความไป 4 ข้องใจโยนเรื่องกันไปมา ไม่เร่งติดตามส่งตัวเป็นผู้ร้ายข้ามแดน

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. 60 ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นหนังสือถึงคณะกรรมการ ป.ป.ช. ให้ไต่สวนเอาผิด พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. นายเศกสรรค์ บางสมบุญ อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ นายสุพล ยุติธาดา อดีตอัยการอาวุโส นายฤชา ไกรฤกษ์ อัยการเจ้าของสำนวนและพวก ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ปล่อยให้ นายวรยุทธ อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังกระทิงแดง ผู้ต้องหาคดีอาญาขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต และหลบหนีออกนอกประเทศ

ข่าวแนะนำ

โดย นายศรีสุวรรณ กล่าวว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมา 5 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจและอัยการละเลยปฏิบัติหน้าที่ ประวิงเวลาให้คดีล่าช้า เจ้าหน้าที่สำนวนคดีมีการเลื่อนฟ้อง 5-6 ครั้งต่อศาล ทำให้นายวรยุทธหลบหนีไปต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถเร่งดำเนินการจับผู้ร้ายข้ามแดนได้ แต่กลับโยนเรื่องกันไปมา จนขณะนี้คดีหมดอายุความไปแล้ว 4 ข้อหาคือ ขับรถขณะเมาสุรา ขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย และไม่หยุดรถให้ความช่วยเหลือ เหลือเพียง 1 ข้อหาที่ยังไม่หมดอายุความคือ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย การที่ไม่สามารถนำผู้ต้องหาคดีนี้มาส่งฟ้องศาลได้ภายใต้อายุความ ถือเป็นความผิดทางวินัยและความผิดอาญาหรือไม่ และถือเป็นการร่วมมือกันประวิงเวลาหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทายาทกระทิงแดงบอส อยู่วิทยาชนตำรวจตายศรีสุวรรณ จรรยาป.ป.ช.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 16 มิถุนายน 2564 เวลา 00:06 น.