'บิ๊กป้อม' ยันไม่มีเจ้าหน้าที่พา 'ยิ่งลักษณ์' หนี เชื่อสังคมไม่คาใจ (คลิป)

ข่าว

'บิ๊กป้อม' ยันไม่มีเจ้าหน้าที่พา 'ยิ่งลักษณ์' หนี เชื่อสังคมไม่คาใจ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2560 10:52 น.

บันทึก

"บิ๊กป้อม" ยันไม่มีเจ้าหน้าที่ช่วย "ยิ่งลักษณ์" หลบหนี เชื่อสังคมไม่คาใจ เพราะรู้อยู่แล้วว่าหนี ย้ำกำชับเร่งติดตามแล้ว

วันที่ 4 ก.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวก่อนเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและปฏิรูปการบริหารราชการแผ่นดิน คณะที่ 5 ถึงความคืบหน้าการติดตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่า เจ้าหน้าที่กำลังทำอยู่ เพราะตนได้กำชับให้ติดตามเรื่องนี้ แต่ยังไม่ได้รับรายงานที่แน่ชัด เพราะยังไม่ได้มีการรายงานเข้ามาเป็นลายลักษณ์อักษร ส่วนการสอบสวนบุคคลใกล้ชิด 14 คนก็ไม่ทราบรายละเอียด เนื่องจากน.ส.ยิ่งลักษณ์ไม่ได้บอกข้อมูลใดๆ เอาไว้เลยก่อนหายตัวไป ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าอยู่ที่ไหนเพราะเจ้าหน้าที่กำลังหาอยู่ ขณะที่กระทรวงการต่างประเทศได้ออกหนังสือแจ้งประสานสถานทูตไทยในประเทศต่างๆ ให้รับทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว


เมื่อถามว่า หากปล่อยเรื่องนี้เอาไว้นานจะสร้างความคลางแคลงใจต่อสังคมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่คาใจหรอก เพราะรู้กันอยู่แล้วว่าไปแล้ว ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการรายงานเบาะแสเกี่ยวกับเรื่องรถยนต์ที่อยู่ในขบวนรถ น.ส.ยิ่งลักษณ์ อย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร ตอบว่า มี 2 ขบวนคือขบวนรถเบนซ์และขบวนรถโฟล์ก แต่ยังไม่ทราบรายละเอียด

เมื่อถามย้ำถึงเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าคสช.ปล่อยให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์หลบหนี พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะปล่อยได้อย่างไรและที่หน้าบ้านพักของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ก็มีตำรวจเฝ้าอยู่หน้าบ้าน ยืนยันว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือหลบหนีแน่นอน และตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 (บกน.4) ก็รายงานชัดเจนว่าไม่มีใครที่ช่วยหลบหนี และก็ไม่ได้มีการตรวจรถและเปิดรถตามที่ปรากฏเป็นข่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ประวิตร"หนุน "บิ๊กตู่" อยู่ต่ออีก 2 ปี ลั่น ไม่รู้จะอยู่ไหวหรือตายก่อน
02:07

"ประวิตร"หนุน "บิ๊กตู่" อยู่ต่ออีก 2 ปี ลั่น ไม่รู้จะอยู่ไหวหรือตายก่อน

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 14:47 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์