ไลฟ์สไตล์
100 year

'วัชรพล' เผย 'ยิ่งลักษณ์' หนีคดี ป.ป.ช. ไม่กระทบ ยันเดินหน้าไต่สวนปกติ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.ย. 2560 16:47 น.
SHARE

ประธาน ป.ป.ช.เผย "ยิ่งลักษณ์" หนีไม่กระทบคดี ป.ป.ช. แจงขั้นตอนการไต่สวนทุกคดียังเดินหน้าต่อตามปกติ ไม่ได้รวบรัด 

วันที่ 2 ก.ย.60 พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) กล่าวถึงความคืบหน้าคดีของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ค้างอยู่ในชั้นคณะอนุกรรมการไต่สวนของ ป.ป.ช. ว่า คดีอื่นๆ ที่เหลืออยู่ระหว่างการดำเนินของเจ้าหน้าที่ ทั้งการไต่สวนพยานหลักฐาน หาข้อมูลข้อเท็จจริงเพื่อให้ครบถ้วนสมบูรณ์ ยังคงเดินหน้าต่อตามปกติ

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ หลบหนีไป ทำให้ ป.ป.ช.ไม่จำเป็นต้องเชิญ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มาให้ถ้อยคำหรือชี้แจง จะทำให้คดีสรุปได้รวดเร็วยิ่งขึ้นหรือไม่ พล.ต.อ.วัชรพล ตอบว่า ต้องดูในรายละเอียดว่า คดีดังกล่าวมีใครเป็นผู้ถูกกล่าวหาบ้าง แต่เชื่อว่า หลายคดีที่ปรากฏชื่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นผู้ถูกกล่าวหานั้น ไม่ได้มีแค่ น.ส.ยิ่งลักษณ์รายเดียว แต่มีผู้ถูกกล่าวหารายอื่นด้วย ดังนั้นเจ้าหน้าที่จะดำเนินการไต่สวนตามปกติ ไม่มีผลกระทบอะไรกับคดีหรือทำให้คดีต้องรวบรัดมากนัก

เมื่อถามว่า หากบางคดีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นผู้ถูกกล่าวหารายเดียว จะทำให้ป.ป.ช.สรุปผลคดีดังกล่าวได้เร็วขึ้นหรือไม่ พล.ต.อ.วัชรพล ตอบว่า ขอดูรายละเอียดก่อนว่า มีกี่คดี คดีอะไรบ้าง และมีใครเป็นผู้ถูกกล่าวหาบ้าง เท่าที่ทราบคดีที่มีชื่อ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นผู้ถูกกล่าวหา ไม่ได้มีรายเดียว แต่มีคนอื่นเป็นผู้ถูกกล่าวหาด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรยิ่งลักษณ์หนีป.ป.ช.วัชรพล ประสารราชกิจปูหนีศาล

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 11:00 น.