'พลภูมิ' จี้รัฐทำความเข้าใจ ห่วงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทำประชาชนสับสน

ข่าว

'พลภูมิ' จี้รัฐทำความเข้าใจ ห่วงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทำประชาชนสับสน

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2560 14:36 น.

บันทึก

"พลภูมิ" ห่วงบัตรสวัสดิการแห่งรัฐทำประชาชนสับสน ติงคนถือบัตรแต่เครื่องรับบัตรไม่เพียงพอก็ไร้ประโยชน์ จี้รัฐเร่งทำความเข้าใจ

วันที่ 2 ก.ย.60 นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ อดีตส.ส. กทม.พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่คณะรัฐมนตรี(ครม.) มีมติเห็นชอบโครงการประชารัฐสวัสดิการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐว่า โครงการนี้ผู้มีรายได้น้อยตามเกณฑ์ที่มีกว่า 11 ล้านคนจะได้รับประโยชน์จากวงเงินงบประมาณที่รัฐต้องใช้เงินอุดหนุนปีละ 4.1 หมื่นล้านบาท แต่บัตรดังกล่าวจะต้องใช้กับเครื่องรับบัตรที่ทางรัฐจะต้องจัดหามาให้กับร้านค้า ล่าสุด รมว.พาณิชย์ ออกมายืนยันวันที่ 1 ต.ค.60 จะมีเครือข่ายร้านค้ากระทรวงพาณิชย์พร้อมเข้าร่วมโครงการ 8,000 ร้าน คำถามคือมันจะเพียงพอกับจำนวนประชาชนที่ลงทะเบียนหรือไม่

นายพลภูมิ กล่าวต่อว่า หากประชาชนมีบัตรแต่ใช้การไม่ได้ก็ไม่มีประโยชน์ หนำซ้ำรายละเอียดการใช้บัตรมีมากและวงเงินหากไม่หมดก็จะถูกตัดเดือนต่อเดือน คิดว่าปัญหารายละเอียดประชาชนยังไม่เข้าใจ อยากฝากให้รัฐเร่งทำความเข้าใจและการแก้ไขปัญหาที่จะเกิดจากความสับสนของประชาชนไว้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพุธที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 03:35 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์