ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.ทบ. เผย ตามตัว 'ยิ่งลักษณ์' ไม่คืบ สั่งจับตาน้ำท่วมภาคกลาง

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2560 19:38 น.
  SHARE

  พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. เผย ตามตัว "ยิ่งลักษณ์" ยังไม่คืบ ไม่พบข้อมูลหลบหนี สั่งจับตาน้ำท่วมพื้นที่ภาคกลาง เตรียมจัดกำลังพลช่วยเหลือ

  เมื่อวันที่ 1 ก.ย. เมื่อเวลา 16.30 น. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ในฐานะเลขาธิการ คสช. กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่หลบหนีคดีโครงการรับจำนำข้าวไปต่างประเทศ ว่า ขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้า โดยเฉพาะในส่วนของตนที่เกี่ยวข้องกับกองกำลังชายแดน ซึ่งคิดว่าแต่ละส่วนเร่งดำเนินงานหากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบ

  พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า เราไม่ได้ทิ้งเรื่องดังกล่าว จึงไม่ห่วงว่าจะทำให้สถานการณ์บานปลาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการอยู่ คงต้องใช้เวลา ในฐานะ ผบ.กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ในพื้นที่ชายแดนที่เกี่ยวข้องกับในส่วนงานต่างๆ หยุดนิ่งแล้ว จึงไม่สามารถค้นหาข้อมูลได้เพิ่มเติม และมีความจำเป็นต้องหาข้อมูลจากส่วนกลางที่รับผิดชอบ

  "ยืนยันว่าเราติดตามอยู่ ซึ่งเป็นเรื่องที่สื่อและสังคมให้ความสนใจ ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบว่า มีรถต้องสงสัยออกมาจากบ้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในช่วงเวลาที่คาดว่า จะมีการหลบหนีนั้น ตามปกติตำรวจกำลังดำเนินการ" พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว

  พล.อ.เฉลิมชัย ยังกล่าวหลังการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ว่า ได้กำชับทุกหน่วยติดตามสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้น ซึ่งในเดือน ก.ย.- ต.ค.จะเกิดอุทกภัยของจริง เพราะขณะนี้มี 12 จังหวัด ที่เกิดอุทกภัย ได้แก่ ภาคเหนือ 3 จังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 5 จังหวัด ภาคกลาง 3 จังหวัด และภาคใต้ 1 จังหวัด โดยตอนนี้อยู่ในภาวะทรงตัว และน้ำกำลังลดลง จุดต่อไปที่น่าเป็นห่วงคือ พื้นที่จังหวัดภาคกลางที่น้ำทางเหนือจะหลากลงมา โดยเฉพาะ จ.นครสวรรค์ ที่มีปริมาณน้ำประมาณ 1,900 ลูกบาศก์เมตร ส่วน จ.ชัยนาท มีปริมาณน้ำประมาณ 1,500 ลูกบาศก์เมตร จะทำให้เกิดปัญหากับประชาชนพื้นที่ภาคกลาง โดยในเวลานี้น้ำได้เข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตรเป็นส่วนใหญ่ ถ้าเกินจากนี้จะกระทบเส้นทางคมนาคม และความเป็นอยู่ของประชาชนจะลำบากมากขึ้น ทั้งนี้ ตนได้สั่งการให้กองทัพภาคที่ 1 กรมทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2.รอ.) ศูนย์การทหารปืนใหญ่ ศูนย์การบินทหารบก กองพลทหารปืนใหญ่ จัดกำลังเข้าไปเตรียมการเพื่อรองรับการแก้ไขสถานการณ์

  พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ตนยังได้สั่งการให้ทุกหน่วยสนับสนุนนโยบาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการซ่อมแซมถนนเป็นกรณีเร่งด่วน เพื่อช่วยเหลือประชาชนทั้ง 4 ภาค โดยใช้ยางพารา ตนคิดว่าจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในปลายปีนี้ โดยภายในเดือน ก.ย.นี้ ทางที่ประชุมคณะรัฐมนตรีจะอนุมัติงบประมาณ ประมาณ 1,000 ล้านบาท เนื่องจากเป็นโครงการเร่งด่วน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผบ.ทบ.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรน้ำท่วมภาคกลางเฉลิมชัย สิทธิสาทหลบหนีจำนำข้าวข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo