ไลฟ์สไตล์
100 year

ผบ.ทบ. เผย ตามตัว 'ยิ่งลักษณ์' ไม่คืบ สั่งจับตาน้ำท่วมภาคกลาง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 19:38 น.
SHARE

พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. เผย ตามตัว "ยิ่งลักษณ์" ยังไม่คืบ ไม่พบข้อมูลหลบหนี สั่งจับตาน้ำท่วมพื้นที่ภาคกลาง เตรียมจัดกำลังพลช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 1 ก.ย. เมื่อเวลา 16.30 น. ที่กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ในฐานะเลขาธิการ คสช. กล่าวถึงความคืบหน้าในการติดตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่หลบหนีคดีโครงการรับจำนำข้าวไปต่างประเทศ ว่า ขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้า โดยเฉพาะในส่วนของตนที่เกี่ยวข้องกับกองกำลังชายแดน ซึ่งคิดว่าแต่ละส่วนเร่งดำเนินงานหากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบ

ข่าวแนะนำ

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวว่า เราไม่ได้ทิ้งเรื่องดังกล่าว จึงไม่ห่วงว่าจะทำให้สถานการณ์บานปลาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกำลังดำเนินการอยู่ คงต้องใช้เวลา ในฐานะ ผบ.กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ในพื้นที่ชายแดนที่เกี่ยวข้องกับในส่วนงานต่างๆ หยุดนิ่งแล้ว จึงไม่สามารถค้นหาข้อมูลได้เพิ่มเติม และมีความจำเป็นต้องหาข้อมูลจากส่วนกลางที่รับผิดชอบ

"ยืนยันว่าเราติดตามอยู่ ซึ่งเป็นเรื่องที่สื่อและสังคมให้ความสนใจ ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจพบว่า มีรถต้องสงสัยออกมาจากบ้าน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในช่วงเวลาที่คาดว่า จะมีการหลบหนีนั้น ตามปกติตำรวจกำลังดำเนินการ" พล.อ.เฉลิมชัย กล่าว

พล.อ.เฉลิมชัย ยังกล่าวหลังการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ว่า ได้กำชับทุกหน่วยติดตามสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้น ซึ่งในเดือน ก.ย.- ต.ค.จะเกิดอุทกภัยของจริง เพราะขณะนี้มี 12 จังหวัด ที่เกิดอุทกภัย ได้แก่ ภาคเหนือ 3 จังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 5 จังหวัด ภาคกลาง 3 จังหวัด และภาคใต้ 1 จังหวัด โดยตอนนี้อยู่ในภาวะทรงตัว และน้ำกำลังลดลง จุดต่อไปที่น่าเป็นห่วงคือ พื้นที่จังหวัดภาคกลางที่น้ำทางเหนือจะหลากลงมา โดยเฉพาะ จ.นครสวรรค์ ที่มีปริมาณน้ำประมาณ 1,900 ลูกบาศก์เมตร ส่วน จ.ชัยนาท มีปริมาณน้ำประมาณ 1,500 ลูกบาศก์เมตร จะทำให้เกิดปัญหากับประชาชนพื้นที่ภาคกลาง โดยในเวลานี้น้ำได้เข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตรเป็นส่วนใหญ่ ถ้าเกินจากนี้จะกระทบเส้นทางคมนาคม และความเป็นอยู่ของประชาชนจะลำบากมากขึ้น ทั้งนี้ ตนได้สั่งการให้กองทัพภาคที่ 1 กรมทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ (พล.ม.2.รอ.) ศูนย์การทหารปืนใหญ่ ศูนย์การบินทหารบก กองพลทหารปืนใหญ่ จัดกำลังเข้าไปเตรียมการเพื่อรองรับการแก้ไขสถานการณ์

พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ตนยังได้สั่งการให้ทุกหน่วยสนับสนุนนโยบาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการซ่อมแซมถนนเป็นกรณีเร่งด่วน เพื่อช่วยเหลือประชาชนทั้ง 4 ภาค โดยใช้ยางพารา ตนคิดว่าจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในปลายปีนี้ โดยภายในเดือน ก.ย.นี้ ทางที่ประชุมคณะรัฐมนตรีจะอนุมัติงบประมาณ ประมาณ 1,000 ล้านบาท เนื่องจากเป็นโครงการเร่งด่วน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ทบ.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรน้ำท่วมภาคกลางเฉลิมชัย สิทธิสาทหลบหนีจำนำข้าวข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 20:36 น.