ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'อุเทน'ลงสำรวจแผงขายลอตเตอรี่ ย้ำขายแพงเกินจริง เปลี่ยนขนาดไม่ตอบโจทย์

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2560 14:47 น.
  SHARE

  "อุเทน" โวย แผงสลากกินแบ่งฯ สี่แยกคอกวัวขายแพงเกินความเป็นจริง ย้ำเปลี่ยนสลากฯ ใบใหญ่ไม่ตอบโจทย์ กลับทำให้รวมชุดง่าย-ขายแพงขึ้นด้วยซ้ำ กระทุ้ง คสช.มีอำนาจแต่กลับทำให้ปัญหาเรื้อรัง...

  เมื่อวันที่ 1 ก.ย.60 นายอุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย เปิดเผยภายหลังลงสำรวจบรรยากาศการขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่บริเวณแยกคอกวัวว่า พบว่าทุกแผงต่างขายสลากฯ เกินราคาที่กฎหมายกำหนดทั้งสิ้น โดยสลากฯ ใบเดียวที่กำหนดขาย 80 บาท ก็ขายกันในราคา 100 บาท แต่หากเป็นเลขดังจะขายที่ 110 บาท ยิ่งไปกว่านั้นก็ยังพบว่าหากรวมชุด ที่เป็นเลขเดียวกันตั้งแต่ 2 ใบ 3 ใบ 5 ใบ จนไปถึงชุดใหญ่ 15 ใบ ขายกันในราคาเเพงมาก เมื่อคำนวณออกมาก็จะตกอยู่ที่ใบละ 110-135 บาท สะท้อนให้เห็นว่าวิธีการแก้ปัญหาโดยการเพิ่มขนาดให้สลากฯ มีราคา 80 บาทนั้น ของคณะกรรมการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่มี พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 เป็นประธานนั้นไม่ได้ผล ในทางกลับกันยังทำให้มีการจัดหมวดรวมชุดได้ง่ายขึ้นด้วยซ้ำ

  วอน คสช. ช่วยเร่งแก้ปัญหา

  "การที่ยังมีปัญหาสลากฯ เกินราคาในยุคที่ คสช.มีอำนาจเบ็ดเสร็จ ก็ย่อมเสื่อมเสียไปถึงนายกฯ ตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รวมทั้งตัว พล.ท.อภิรัชต์ ที่ได้รับมอบหมายภารกิจมา แต่ก็ยังมีปัญหาเรื้อรัง แถมยังราคาแพงมากขึ้นอีกด้วย" นายอุเทน กล่าว.

  แผงสลากสี่แยกคอกวัวที่ยังมีการขายเกินความจริงอยู่
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หวยแผงขายสลากขายลอตเตอรี่แพงสี่แยกคอกวัวอุเทน ชาติภิญโญข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo