ไลฟ์สไตล์
100 year

'อุเทน'ลงสำรวจแผงขายลอตเตอรี่ ย้ำขายแพงเกินจริง เปลี่ยนขนาดไม่ตอบโจทย์

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.ย. 2560 14:47 น.
SHARE

"อุเทน" โวย แผงสลากกินแบ่งฯ สี่แยกคอกวัวขายแพงเกินความเป็นจริง ย้ำเปลี่ยนสลากฯ ใบใหญ่ไม่ตอบโจทย์ กลับทำให้รวมชุดง่าย-ขายแพงขึ้นด้วยซ้ำ กระทุ้ง คสช.มีอำนาจแต่กลับทำให้ปัญหาเรื้อรัง...

เมื่อวันที่ 1 ก.ย.60 นายอุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย เปิดเผยภายหลังลงสำรวจบรรยากาศการขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่บริเวณแยกคอกวัวว่า พบว่าทุกแผงต่างขายสลากฯ เกินราคาที่กฎหมายกำหนดทั้งสิ้น โดยสลากฯ ใบเดียวที่กำหนดขาย 80 บาท ก็ขายกันในราคา 100 บาท แต่หากเป็นเลขดังจะขายที่ 110 บาท ยิ่งไปกว่านั้นก็ยังพบว่าหากรวมชุด ที่เป็นเลขเดียวกันตั้งแต่ 2 ใบ 3 ใบ 5 ใบ จนไปถึงชุดใหญ่ 15 ใบ ขายกันในราคาเเพงมาก เมื่อคำนวณออกมาก็จะตกอยู่ที่ใบละ 110-135 บาท สะท้อนให้เห็นว่าวิธีการแก้ปัญหาโดยการเพิ่มขนาดให้สลากฯ มีราคา 80 บาทนั้น ของคณะกรรมการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่มี พล.ท.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 เป็นประธานนั้นไม่ได้ผล ในทางกลับกันยังทำให้มีการจัดหมวดรวมชุดได้ง่ายขึ้นด้วยซ้ำ

วอน คสช. ช่วยเร่งแก้ปัญหา
วอน คสช. ช่วยเร่งแก้ปัญหา

ข่าวแนะนำ

"การที่ยังมีปัญหาสลากฯ เกินราคาในยุคที่ คสช.มีอำนาจเบ็ดเสร็จ ก็ย่อมเสื่อมเสียไปถึงนายกฯ ตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รวมทั้งตัว พล.ท.อภิรัชต์ ที่ได้รับมอบหมายภารกิจมา แต่ก็ยังมีปัญหาเรื้อรัง แถมยังราคาแพงมากขึ้นอีกด้วย" นายอุเทน กล่าว.

แผงสลากสี่แยกคอกวัวที่ยังมีการขายเกินความจริงอยู่
แผงสลากสี่แยกคอกวัวที่ยังมีการขายเกินความจริงอยู่
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หวยแผงขายสลากขายลอตเตอรี่แพงสี่แยกคอกวัวอุเทน ชาติภิญโญข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 17:58 น.