ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'จาตุรนต์' ขึ้นศาลทหารฯ ปัดตอบ 'ยิ่งลักษณ์' เบี้ยวศาลหนีคดี

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ย. 2560 13:55 น.
  SHARE

  "จาตุรนต์" ขึ้นศาลทหารฯ ปมปาฐกถาปลุกปั่นที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศปี 57 ปัดตอบปม "ยิ่งลักษณ์" หนีคดี "จำนำข้าว" ซุกต่างประเทศ

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 ก.ย.60 ที่ศาลทหารกรุงเทพ นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เดินทางมาที่ศาลทหารกรุงเทพ ตามนัดหมายของศาลทหารฯ ในความผิดตามมาตรา 116 จากกรณีที่ นายจาตุรนต์ ได้ไปกล่าวปาฐกถาที่สมาคมผู้สื่อข่าวต่างประเทศ มีลักษณะ ปลุกปั่น ยั่วยุ ให้เกิดความไม่สงบสุขในราชอาณาจักร เข้าข่ายผิดประมวลกฎหมายอาญา เมื่อเดือนพฤษภาคม 2557 โดยในวันนี้เป็นขั้นตอนของการเพื่อนัดสืบพยานฝ่ายโจทก์ปากแรก ครั้งที่ 3

  โดย นายจาตุรนต์ กล่าวว่า วันนี้เดินทางมาสืบพยานโจทก์ปากแรกครั้งที่ 3 โดยจะมีการซักค้านของทางทนายความ ซึ่งก็ยังไม่แน่ใจว่าจะเสร็จในวันนี้หรือไม่

  เมื่อถามถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ไม่มาฟังคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง นายจาตุรนต์ กล่าวว่า ไม่มีความเห็นในกรณีดังกล่าว เพราะมาที่หน้าศาลทหารฯ ไม่น่าที่จะมีประเด็นอื่น

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการนัดสืบพยานโจทก์ของนายจาตุรนต์ วันนี้มีตัวแทนจากสถานเอกอัครราชทูตเยอรมนี ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ และองค์กรยุติธรรมระหว่างประเทศเข้าร่วมสังเกตการณ์ และมีมวลชนทั้งชายและหญิงจำนวน 15 คน เดินทางมาให้กำลังใจ โดยนายจาตุรนต์ได้เดินทักทายและขอบคุณมวลชนก่อนเข้าไปในศาลทหารฯ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จาตุรนต์ ฉายแสงเพื่อไทยศาลทหารกรุงเทพจาตุรนต์ขึ้นศาลเสื้อแดงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้