มาร์ค เห็นใจ ปู น้ำในหูไม่เท่ากัน ไม่มาศาล งานปฐมนิเทศครู ทำเฮลั่นห้อง

ข่าว

มาร์ค เห็นใจ ปู น้ำในหูไม่เท่ากัน ไม่มาศาล งานปฐมนิเทศครู ทำเฮลั่นห้อง

ไทยรัฐออนไลน์

25 ส.ค. 2560 13:23 น.

ครูเมืองคอนเฮ!! "อภิสิทธิ์" เห็นใจ "ยิ่งลักษณ์" หนีศาลไม่มาฟังคำตัดสินคดีจำนำข้าว โดยอ้างป่วยจากน้ำในหูไม่เท่ากัน ระหว่างเปิดงานปฐมนิเทศพนักงานครูเทศบาล ประจำปี 2560 ที่เมืองคอน ก่อนที่ "ครู" จะเฮลั่นห้อง ขณะที่รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ วอนสื่อฯ ระมัดระวังการนำเสนอข่าวคลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง หวั่น สร้างความเข้าใจผิดในสังคม ย้ำ พรรคเคารพคำตัดสินของศาล และปฏิบัติตามกติกาของบ้านเมือง และระมัดระวังที่สุดในการแสดงความเห็น .... 


เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 25 ส.ค.60 ที่โรงแรมทวินโลตัส อ.เมืองนครศรีธรรมราช นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานปฐมนิเทศพนักงานครูเทศบาล ประจำปี 2560 ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักการศึกษา เทศบาลนครนครศรีธรรมราช โดยมี นายอภิชาต ศักดิเศรษฐ์ นายเทพไท เสนพงศ์ น.ส.นริศา อดิเทพวรพันธุ์ อดีต ส.ส.ปชป. นครศรีธรรมราช และครูในเขตเทศบาลกว่า 1 พันคนเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว 


ผู้สื่อข่าวรายงาน ภายหลังที่นายอภิสิทธิ์ ได้กล่าวเปิดงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยก่อนปาฐกถาเรื่อง การปฏิรูปการศึกษายุค 4.0 นายอภิสิทธิ์ ได้พูดบนเวที ถึงกรณีที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ได้มาศาลเพื่อฟังการตัดสินคดีจำนำข้าวว่า "ทราบข่าวแล้วใช่ไหมครับ ดีใจหรือเสียใจ ข่าวไม่มาศาลทุกคนคงทราบกันแล้ว น้ำในหูไม่เท่ากัน ไม่มีใบรับรองแพทย์ถือว่าเท็จ ผมพูดเรื่องจริง ไม่ได้ทับถม มีหมายจับแล้ว ผมไม่พูดนะ แต่มาพูดเรื่องการศึกษา 4.0" ซึ่งหลังจากนายอภิสิทธิ์พูดจบ บรรดาครูในห้องประชุมถึงเฮดังลั่น ห้องประชุม


โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ วอนสื่อฯ ระมัดระวังการนำเสนอข่าวคลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริง หวั่น สร้างความเข้าใจผิดในสังคม ย้ำ พรรคฯ เคารพคำตัดสินของศาล และปฏิบัติตามกติกาของบ้านเมือง ยันยืน ระมัดระวังที่สุดในการแสดงความเห็น .

ขณะที่นายณัฎฐ์ บรรทัดฐาน รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่มีสื่อบางฉบับนำเหตุการณ์การไม่ไปปรากฏตัวที่ศาลของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไปโยงกับการบรรยายของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่าเป็นการเย้ยหยันพฤติกรรมดังกล่าวของน.ส.ยิ่งลักษณ์นั้น พรรคประชาธิปัตย์ขอยืนยันว่า สิ่งที่นายอภิสิทธิ์ กล่าวในงานนั้นเป็นเพียงการให้ข้อเท็จจริงให้กับผู้ที่มาร่วมฟังบรรยายได้ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเท่านั้น โดยการสื่อข้อความดังกล่าวก่อนการบรรยาย ปราศจากซึ่งการแสดงความรู้สึกใดๆ ไม่ว่าจะเป็นในทางบวกหรือลบ และมิได้มีสิ่งหนึ่งประการใดที่แสดงออกถึงการเย้ยหยัน หรือไม่เคารพกติกาใดๆของบ้านเมืองทั้งสิ้น

"พรรคประชาธิปัตย์มีหลักการในการแสดงท่าทีต่อกรณีดังกล่าวชัดเจนว่า เป็นเรื่องของศาลและจำเลยในการพิจารณาคดี และรับผลของคดีไม่ว่าคำตัดสินจะออกมาในรูปแบบใดก็ตาม ทุกฝ่ายต้องยอมรับคำตัดสินของศาล และปฏิบัติตามกติกาของบ้านเมือง จึงไม่มีความจำเป็นต้องแสดงความคิดเห็น หรือความรู้สึกไม่ว่าในด้านใดก็ตามต่อกรณีดังกล่าว"นายณัฏฐ์กล่าว

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้บรรยากาศของบ้านเมืองต้องการความปรองดอง และเคารพกติกาเป็นอย่างมากจึงไม่มีความจำเป็นใดๆ จะต้องไปแสดงความคิดเห็นที่ส่อไปในทางเหยียบย่ำซ้ำเติม อาฆาตมาดร้ายหรือทับถมใส่กัน พรรคประชาธิปัตย์ ตระหนักถึงการให้ความคิดเห็นในช่วงเวลาละเอียดอ่อนแบบนี้ และการนำเสนอที่คลาดเคลื่อนจากข้อเท็จจริงจากสื่อฯ ไม่ว่าจะในช่องทางใดก็ตาม อาจทำให้เกิดความเข้าใจผิดในสังคมในช่วงเวลาที่สังคมต้องการการให้อภัยกัน หรือการปฏิบัติตามเงื่อนไขใด แล้วสามารถทำให้บ้านเมืองเดินหน้าไปได้ก็เป็นการสมควรอย่างยิ่งที่ทุกฝ่ายจะร่วมมือกันปฏิบัติตามเงื่อนไขดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออกหมายจับ ยิ่งลักษณ์ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรตัดสินจำนำข้าวจำนำข้าวอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 01:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์