กีฬา
100 year

นายกฯ ยันปิด "พีซทีวี" ไร้ใบสั่งการเมือง ไม่เกี่ยวคดี “ปู” จำนำข้าว

ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2560 12:35 น.
SHARE

ประยุทธ์ ยัน ปิดช่อง "พีซทีวี" 30 วัน ไร้ใบสั่งทางการเมือง แจงเหตุเพราะทำผิดกฎ กสทช. พร้อมระบุปิดไม่เกี่ยววันชี้ชะตา "ย่ิงลักษณ์" 25 ส.ค.60 ไม่เช่นนั้นก็คงปิดทุกช่อง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 10 ส.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) มีมติสั่งพักใช้ใบอนุญาตสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ช่องพีซทีวี เป็นเวลา 30 วัน

โดยมีการระบุเนื้อหาบางรายการโยงวันที่ 25 ส.ค.60 ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะมีคำพิพาษา น.ส.ย่ิงลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีในคดีโครงการรับจำนำข้าวว่า ไม่เกี่ยว เป็นการทำผิดในหลักเกณฑ์ของ กสทช. “จะไปเกี่ยวอะไรกับวันที่ 25 ส.ค. ถ้าจะปิดเพราะเกี่ยวกับวันที่ 25 ส.ค. อย่างนั้นก็ต้องปิดสื่อทั้งหมด นักข่าวตกงานกันหมด จะได้หยุด ไม่ต้องมาถาม”

นายกรัฐมนตรีกล่าวต่อว่า กฎหมายเขามีอยู่ หน่วยงานก็ทำตามหน้าที่ของเขา จะมาเกี่ยวกับการเมืองทุกเรื่องเลยเหรอ ตนจะต้องไปสั่งเขาทุกเรื่องเลยเหรอ ก็ขอให้ทุกคนทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด กฎหมายมีก็ไปทำมา ตนทำได้แค่นั้น ถ้าไม่ทำก็ละเว้นกันเองนั่นแหละ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกรัฐมตรีปิดพีซทีวีกสทช.ประยุทธ์ จันทร์โอชาจำนำข้าว

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้