ทอ.จ่อ ฟันวินัย 'จ่าอากาศ' ชักปืนขู่ 'ปู พงษ์สิทธิ์'

ข่าว

ทอ.จ่อ ฟันวินัย 'จ่าอากาศ' ชักปืนขู่ 'ปู พงษ์สิทธิ์'

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2560 01:20 น.

บันทึก

ทอ. จ่อ ฟันวินัย"จ่าอากาศ" ชักปืนขู่ "ปู พงษ์สิทธิ์" ชี้ ผิดกฎหมาย ทั้งอาญา-วินัย พกปืนในที่สาธารณะ ขณะผบ.ทอ. ทราบเรื่องแล้ว สั่งต้นสังกัดตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง 

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์ในขณะที่ นายพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ หรือ ปู นักร้องชื่อดัง กำลังเล่นคอนเสิร์ตภายในผับแห่งหนึ่ง ที่ จ.อำนาจเจริญ โดยระหว่างนั้นมีชายคนหนึ่งสวมเสื้อสีดำ เข้ามาขอจับมือ นายพงษ์สิทธิ์ ที่บริเวณหน้าเวที จากนั้นได้ชักปืนออกมาขู่ ก่อนที่นายพงษ์สิทธิ์ จะเดินเข้าไปหาชายคนดังกล่าวเพื่อแย่งปืน ทำให้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น ก่อนที่จะมีคนนำตัวชายคนดังกล่าวออกไป ท่ามกลางเสียงโห่ไล่จากคนที่มาเที่ยว ต่อมาทราบว่าชายคนดังกล่าว เป็นทหารอากาศ ยศจ่าอากาศเอก

พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า กรณีนี้หากเป็นเจ้าหน้าที่รัฐแล้วพบว่า มีการพกพา และแสดงอาวุธปืนไปที่ใดก็ตาม แล้วนำไปใช้โดยที่ไม่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่ในราชการถือว่าผิดกฎหมาย ซึ่งกรณีดังกล่าวต้องดูว่า ผู้ก่อเหตุมีเจตนาใช้อาวุธปืนเพื่อข่มขู่ หรือไม่ ดังนั้นเรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ขณะที่การลงโทษทางวินัยทหาร นั้น ทางผู้บังคับหน่วยในกองทัพอากาศ จะต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนกำลังพลของตนเอง เพื่อลงโทษทางวินัยต่อไป

พล.อ.ต.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า ขณะนี้ทาง พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ. รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยทางหน่วยต้นสังกัดของจ่าอากาศเอกคนดังกล่าวได้รายงานเรื่องเข้ามา ทั้งนี้ ในส่วนของการดำเนินคดีอาญา เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการ ส่วนโทษทางวินัย นั้น ผบ.ทอ. ได้สั่งการให้หน่วยงานต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่องดังกล่าว เพราะการพกพาอาวุธไปในพื้นที่สาธารณะในขณะที่ไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ผิดกฎหมาย และผิดวินัยชัดเจน ดังนั้น จะต้องรอผลการสอบสวนจากคณะกรรมการเพื่อดำเนินการตามบทลงโทษทางวินัย ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
00:24

วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 20:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์