ไลฟ์สไตล์
100 year

ทอ.จ่อ ฟันวินัย 'จ่าอากาศ' ชักปืนขู่ 'ปู พงษ์สิทธิ์'

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2560 01:20 น.
SHARE

ทอ. จ่อ ฟันวินัย"จ่าอากาศ" ชักปืนขู่ "ปู พงษ์สิทธิ์" ชี้ ผิดกฎหมาย ทั้งอาญา-วินัย พกปืนในที่สาธารณะ ขณะผบ.ทอ. ทราบเรื่องแล้ว สั่งต้นสังกัดตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง 

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอภาพเหตุการณ์ในขณะที่ นายพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ หรือ ปู นักร้องชื่อดัง กำลังเล่นคอนเสิร์ตภายในผับแห่งหนึ่ง ที่ จ.อำนาจเจริญ โดยระหว่างนั้นมีชายคนหนึ่งสวมเสื้อสีดำ เข้ามาขอจับมือ นายพงษ์สิทธิ์ ที่บริเวณหน้าเวที จากนั้นได้ชักปืนออกมาขู่ ก่อนที่นายพงษ์สิทธิ์ จะเดินเข้าไปหาชายคนดังกล่าวเพื่อแย่งปืน ทำให้เกิดเหตุการณ์ชุลมุนขึ้น ก่อนที่จะมีคนนำตัวชายคนดังกล่าวออกไป ท่ามกลางเสียงโห่ไล่จากคนที่มาเที่ยว ต่อมาทราบว่าชายคนดังกล่าว เป็นทหารอากาศ ยศจ่าอากาศเอก

ข่าวแนะนำ

พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า กรณีนี้หากเป็นเจ้าหน้าที่รัฐแล้วพบว่า มีการพกพา และแสดงอาวุธปืนไปที่ใดก็ตาม แล้วนำไปใช้โดยที่ไม่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่ในราชการถือว่าผิดกฎหมาย ซึ่งกรณีดังกล่าวต้องดูว่า ผู้ก่อเหตุมีเจตนาใช้อาวุธปืนเพื่อข่มขู่ หรือไม่ ดังนั้นเรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย ขณะที่การลงโทษทางวินัยทหาร นั้น ทางผู้บังคับหน่วยในกองทัพอากาศ จะต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนกำลังพลของตนเอง เพื่อลงโทษทางวินัยต่อไป

พล.อ.ต.พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า ขณะนี้ทาง พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง ผบ.ทอ. รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยทางหน่วยต้นสังกัดของจ่าอากาศเอกคนดังกล่าวได้รายงานเรื่องเข้ามา ทั้งนี้ ในส่วนของการดำเนินคดีอาญา เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการ ส่วนโทษทางวินัย นั้น ผบ.ทอ. ได้สั่งการให้หน่วยงานต้นสังกัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาสอบสวนเรื่องดังกล่าว เพราะการพกพาอาวุธไปในพื้นที่สาธารณะในขณะที่ไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่ผิดกฎหมาย และผิดวินัยชัดเจน ดังนั้น จะต้องรอผลการสอบสวนจากคณะกรรมการเพื่อดำเนินการตามบทลงโทษทางวินัย ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟันวินัยจ่าอากาศชักปืนขู่ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์ผบ.ทอ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 01:13 น.