ไลฟ์สไตล์
100 year

ออมสิน เผย ยังไม่กำหนดปิดถวายสักการะพระบรมศพ พร้อมเตรียมรับมืองานพระราชพิธี

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2560 20:55 น.
SHARE

ศตส. เรียกประชุมเตรียมรับมือประชาชนที่เข้ามาถวายสักการะพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 เผย สำนักพระราชวังยังไม่มีกำหนดว่าให้เข้าวันสุดท้ายเมื่อใด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ส.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม ศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ภายหลังการประชุม นายออมสิน แถลงว่า ที่ประชุมได้หารือถึงการเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ที่จะเข้าสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพราะใกล้เวลายุติการเข้าถวายสักการะพระบรมศพเพื่อเตรียมพระราชพิธีสำคัญแล้ว แต่สำนักพระราชวังยังไม่มีการแจ้งว่าจะกำหนดให้เข้าสักการะพระบรมศพ เป็นวันสุดท้ายเมื่อใด

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ได้รับรายงานว่า ช่วงนี้มีประชาชนเข้าสักการะเพิ่มจากวันละ 20,000 คน เป็นวันละ 30,000 - 40,000 คน จึงได้เตรียมความพร้อมในเรื่องของอาหารเครื่องดื่ม และการขนส่งเพื่ออำนวยความสะดวก นอกจากนี้ คณะกรรมการได้ฝากข้อสังเกตความเห็น ส่งให้คณะกรรมการฝ่ายรักษาความปลอดภัยและการจราจรงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานว่าจะต้องดูแลเรื่องระบบการขนส่ง การจราจร ระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งกล้องวงจรปิดในบริเวณโดยรอบสนามหลวง และถนนราชดำเนินจะต้องใช้การได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออมสิน ชีวะพฤกษ์ศตส.ถวายพระเพลิงพระบรมศพถวายสักการะในหลวง รัชกาลที่ 9

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 18 เมษายน 2564 เวลา 05:16 น.