ออมสิน เผย ยังไม่กำหนดปิดถวายสักการะพระบรมศพ พร้อมเตรียมรับมืองานพระราชพิธี

ข่าว

ออมสิน เผย ยังไม่กำหนดปิดถวายสักการะพระบรมศพ พร้อมเตรียมรับมืองานพระราชพิธี

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 20:55 น.

บันทึก

ศตส. เรียกประชุมเตรียมรับมือประชาชนที่เข้ามาถวายสักการะพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 เผย สำนักพระราชวังยังไม่มีกำหนดว่าให้เข้าวันสุดท้ายเมื่อใด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 3 ส.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุม ศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ (ศตส.) โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ภายหลังการประชุม นายออมสิน แถลงว่า ที่ประชุมได้หารือถึงการเตรียมความพร้อมเกี่ยวกับการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน ที่จะเข้าสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพราะใกล้เวลายุติการเข้าถวายสักการะพระบรมศพเพื่อเตรียมพระราชพิธีสำคัญแล้ว แต่สำนักพระราชวังยังไม่มีการแจ้งว่าจะกำหนดให้เข้าสักการะพระบรมศพ เป็นวันสุดท้ายเมื่อใด

ทั้งนี้ได้รับรายงานว่า ช่วงนี้มีประชาชนเข้าสักการะเพิ่มจากวันละ 20,000 คน เป็นวันละ 30,000 - 40,000 คน จึงได้เตรียมความพร้อมในเรื่องของอาหารเครื่องดื่ม และการขนส่งเพื่ออำนวยความสะดวก นอกจากนี้ คณะกรรมการได้ฝากข้อสังเกตความเห็น ส่งให้คณะกรรมการฝ่ายรักษาความปลอดภัยและการจราจรงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ที่มี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานว่าจะต้องดูแลเรื่องระบบการขนส่ง การจราจร ระบบรักษาความปลอดภัย ซึ่งกล้องวงจรปิดในบริเวณโดยรอบสนามหลวง และถนนราชดำเนินจะต้องใช้การได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 07:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์