กรธ.เก็บตัวระยองถก ก.ม.ลูก 3 ฉบับ มีชัย คาดได้ข้อสรุปหลักการเบื้องต้น

ข่าว

กรธ.เก็บตัวระยองถก ก.ม.ลูก 3 ฉบับ มีชัย คาดได้ข้อสรุปหลักการเบื้องต้น

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 16:49 น.

บันทึก

กรธ.เตรียมแพ็กกระเป๋าเก็บตัวระยอง ถก ก.ม.ลูก 3 ฉบับ "ป.ป.ช.-ส.ส.-ส.ว." 4-6 ส.ค.นี้ คาดได้ข้อสรุปหลักการเบื้องต้นเกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 60 ที่โรงแรมรอยัล พลา คลิฟ บีช จ.ระยอง นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) กล่าวถึงกำหนดการการประชุมนอกสถานที่ของ กรธ.ว่า ตั้งแต่วันที่ 3-6 ส.ค.นี้ กรธ.จะประชุมหารือเพื่อยกร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ 3 ฉบับ ได้แก่ 1. คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) 2. การเลือกตั้ง ส.ส. และ 3. การได้มาซึ่ง ส.ว.ซึ่งเป็นกฎหมาย 3 ฉบับสุดท้าย กรธ.ต้องอ่านร่างกฎหมายทุกมาตราที่เกี่ยวข้อง เพื่อปรับให้สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญ 2560 คาดว่าการประชุมตลอด 4 วัน จะได้ข้อสรุปของหลักการที่เกี่ยวข้องกับ พ.ร.บ.ทั้ง 3 ฉบับ ในส่วนของ พ.ร.บ.ว่าด้วย ป.ป.ช.จะต้องหารือเรื่องใครจะตรวจสอบ ป.ป.ช.ด้วย และความจำเป็นว่าจะมี ป.ป.ช.จังหวัดหรือไม่ ส่วน พ.ร.บ.ว่าด้วย ส.ว.ต้องคุยเรื่องการเลือก ส.ว.แบบไขว้ให้เสร็จเรียบร้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เด็กนี่มันร้าย แกงให้ครูโมโห ก่อนสุดท้ายหอบเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดสุดน่ารัก
03:28

เด็กนี่มันร้าย แกงให้ครูโมโห ก่อนสุดท้ายหอบเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดสุดน่ารัก

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 16 สิงหาคม 2565 เวลา 03:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์