เพื่อไทย ขออย่าสาดโคลนใส่น้ำท่วมปี 54 ชี้เอาเวลาพาดพิงไปช่วยคนดีกว่า

ข่าว

เพื่อไทย ขออย่าสาดโคลนใส่น้ำท่วมปี 54 ชี้เอาเวลาพาดพิงไปช่วยคนดีกว่า

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 15:12 น.

บันทึก

รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย โอดช่วยน้ำท่วมได้ไม่เต็มที่ เหตุคำสั่ง คสช. ห้ามพรรคทำกิจกรรมทางการเมือง พร้อมขออย่าสาดโคลนใส่น้ำท่วมปี 54 ชี้เอาเวลาไปช่วยประชาชนดีกว่า

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.60 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัด ว่า น่าเสียดายที่คำสั่งห้ามพรรคการเมืองทำกิจกรรมทางการเมืองยังไม่ถูกยกเลิก จึงทำให้การประชุมเพื่อระดมความคิดเห็นในการหาแนวทางฟื้นฟู เยียวยา แก้ไขสถานการณ์ รวมถึงการลงพื้นที่เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วมไม่สามารถดำเนินการได้เต็มที่มากนัก แต่ทางพรรคก็ได้กำชับอย่างไม่เป็นทางการ และขอความร่วมมือไปยังอดีต ส.ส.ของพรรคให้ลงพื้นที่ช่วยเหลือดูแลประชาชน โดยเฉพาะในยามที่ประชาชนประสบกับความยากลำบากในสถานการณ์น้ำท่วมหนัก บุคลากรทางการเมืองของพรรคเพื่อไทยต้องอยู่เคียงข้างประชาชน แม้ไม่มีงบประมาณ ไม่มีเครื่องมือ ในการไปเข้าไปช่วยเหลือฟื้นฟูอย่างเต็มที่ แต่ก็ต้องเอาหัวใจไปอยู่กับประชาชน ทำหน้าที่ตามกำลังความสามารถของแต่ละคน ทั้งการจัดถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหาร น้ำดื่ม เข้าไปช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ซึ่งอดีตส.ส.และบุคลากรทางการเมือง ก็ได้เข้าไปช่วยเหลือเยียวยาตามศักยภาพ

ส่วนข้อถกเถียงเรื่องเขื่อน ไม่ได้อยู่ที่การเอาชนะคะคานกันว่าแตกหรือไม่แตก แต่อยู่ที่การเปิดเผยข้อมูลข่าวสารอย่างถูกต้อง ครบถ้วน ตรงไปตรงมา สื่อสารเตือนภัยให้ประชาชนได้รับทราบ ไม่บิดเบือนหรือปิดบังข้อมูลข่าวสาร เพื่อให้ประชาชนได้เตรียมตัวรับมือกับสถานการณ์ได้อย่างถูกต้อง ทันท่วงที การพยายามเปรียบเทียบว่าน้ำท่วมปีนี้เป็นภัยธรรมชาติ ส่วนปี 54 เป็นการบริหารที่ผิดพลาดนั้น ตนคิดว่าการพูดลักษณะนี้ไม่เกิดประโยชน์อะไร สู้เอาเวลาที่จะพูดพาดพิงกันไปช่วยเยียวยาแก้ไขสถานการณ์ให้กับพี่น้องประชาชนจะดีกว่า ซึ่งปี 54 พายุลูกหนักๆ ก็ 5 ลูก เข้าไปแล้ว ปีนี้เพียงแค่ 1 ลูก ประชาชนตัดสินใจเปรียบเทียบได้ ปัญหาจึงอยู่ที่ว่าได้เตรียมการรับมือและถอดบทเรียนครั้งนี้เพื่อการบูรณาการการทำงานในการรับมือกับพายุลูกต่อๆ ไปอย่างไรมากกว่า ทุกฝ่ายพึงตระหนักว่าช่วงที่พี่น้องประชาชนทุกข์ยาก ลำบาก เราต้องช่วยกันสร้างขวัญและกำลังใจ มีน้ำใจให้กัน ไม่ใช่สาดโคลนใส่กัน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จีนอ่วม ภาคใต้จมบาดาล ประสบมหาอุทกภัย ฝนตกหนักสุดในรอบ 60 ปี
03:16

จีนอ่วม ภาคใต้จมบาดาล ประสบมหาอุทกภัย ฝนตกหนักสุดในรอบ 60 ปี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 08:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์