'อภิสิทธิ์' เข้าเฝ้า 'สมเด็จพระสังฆราชฯ' ขอพรวันเกิด 53 ปี

ข่าว

'อภิสิทธิ์' เข้าเฝ้า 'สมเด็จพระสังฆราชฯ' ขอพรวันเกิด 53 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 14:30 น.

บันทึก

"อภิสิทธิ์" ทำบุญวันเกิด อายุครบ 53 ปี "ผู้ว่าฯ กทม." โผล่อวยพรขอให้ได้เป็นนายกฯอีกสมัย "พระสังฆราชฯ" ประทานพรรักษาตัวเป็นผู้นำพรรคไปนานๆ ทำงานเพื่อประเทศชาติบ้านเมือง

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.60 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และอดีตนายกรัฐมนตรี ทำบุญวันคล้ายวันเกิดครบ 53 ปี ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม โดยได้เข้าเฝ้าสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เพื่อถวายเครื่องสักการะและรับพรเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด โดยมีแกนนำและ อดีต ส.ส.พรรคร่วมเข้าเฝ้า อาทิ นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ นายเกียรติ สิทธีอมร นายชำนิ ศักดิเศรษฐ นายกรณ์ จาติกวณิช นายสาธิต ปิตุเตชะ นายอัศวิน วิภูศิริ

นอกจากนี้ นายอภิสิทธิ์ได้ถวายดอกไม้สักการะแด่พระพรหมมุนี เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช โดยพระพรหมมุนี ได้ให้พรและมอบหนังสือธรรมเทศนา เหรียญที่ระลึกให้กับนายอภิสิทธิ์และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์

ขณะที่ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้นำแจกันดอกไม้มาอวยพรวันเกิดให้กับ นายอภิสิทธิ์ พร้อมอวยพรว่า ขอให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง และขอให้ได้เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย

ภายหลังเข้าเฝ้าพระสมเด็จพระสังฆราชฯ นายอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์ว่า สมเด็จพระสังฆราชฯ ได้ประทานพรให้รักษาตัว อายุแค่ 53 ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง ขอให้เป็นหัวหน้าพรรคไปนานๆ ยังดำรงตำแหน่งอีกหลายสมัย เพื่อที่ว่าจะได้ทำงานให้บ้านเมืองเกิดความเจริญก้าวหน้า ส่วนตัวเองในฐานะอดีตนายกฯ เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดปีนี้ อยากเห็นประเทศก้าวหน้า ทุกวันนี้ปัญหาของประเทศมีมาก เช่น ความเหลื่อมล้ำ มีปัญหาที่ลึกมากกว่าปัญหาเศรษฐกิจ สถานการณ์โลกเปลี่ยนแปลง ปัญหาการคอร์รัปชัน การใช้อำนาจที่ไม่ถูกต้อง ถ้าสามารถแก้ปัญหานี้ได้ประชาชนทุกคนก็จะมีความสุขนี่คือสิ่งที่อยากเห็น

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย
02:59

งานศพไอเดียบรรเจิด จัดงานตามคำสั่งเสียคนตาย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 07:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์