ไลฟ์สไตล์
100 year

'ออมสิน' รับมอบเงินบริจาค ช่วยเหยื่อน้ำท่วม 'เหนือ-อีสาน' 8 แสนบาท

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2560 14:36 น.
SHARE

"ออมสิน" เป็นตัวแทนรับมอบเงินบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วมภาค "เหนือ-อีสาน" ชวนร่วมบริจาค รับสิทธิลดหย่อนภาษีได้ถึง 1.5 เท่า เผยสถานการณ์น้ำลดลง มท.หน่วยงานเกี่ยวข้องเร่งผลักดันน้ำออกสู่แม่น้ำโขง  

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้แทนรัฐบาลรับมอบเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ภาคอีสานและภาคเหนือ จากตัวแทนนักศึกษาหลักสูตรผู้บริหารระดับสูง ด้านวิทยาการพลังงาน รุ่นที่ 3 (วพน.3) จำนวนเงิน 300,000 บาท และตัวแทนคณะนักศึกษาหลักสูตรการบริหารจัดการความมั่นคงขั้นสูง รุ่นที่ 6 สมาคมวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (สวปอ.มส.6) จำนวนเงิน 500,000 บาท เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ภาคอีสานและภาคเหนือ โดยรัฐบาลจะนำเงินบริจาคดังกล่าวให้กับศูนย์ช่วยเหลือประชาชนประสบภัยน้ำท่วมที่รัฐบาลได้จัดตั้งขึ้นมา เพื่อเป็นศูนย์กลางการรับบริจาคของประชาชนที่ต้องการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม 

ข่าวแนะนำ

จึงเชิญชวนประชาชน หน่วยงานราชการ และรัฐวิสาหกิจ ได้ร่วมกันบริจาคเงินช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบอุทกภัยได้ที่กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย ของสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ผ่านบัญชี 067-0-06895-0 ธนาคารกรุงไทย สาขาทำเนียบรัฐบาล ซึ่งการบริจาคในครั้งนี้จะได้รับสิทธิในการลดหย่อนภาษีมากกว่าครั้งก่อนโดยสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ถึง 1.5 เท่า ส่วนสถานการณ์น้ำในพื้นที่ จ.สกลนคร ขณะนี้ลดลงมีการไหลลงสู่ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งทางกระทรวงมหาดไทยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งผลักดันน้ำออกสู่แม่น้ำโขงโดยเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ออมสิน ชีวะพฤกษ์น้ำท่วมอุทกภัยเงินบริจาคช่วยเหลือน้ำท่วมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 11:10 น.