'บิ๊กป้อม' เชื่อเรียบร้อย ไม่ห่วงเหตุป่วนวันตัดสินคดี 'ยิ่งลักษณ์'

ข่าว

'บิ๊กป้อม' เชื่อเรียบร้อย ไม่ห่วงเหตุป่วนวันตัดสินคดี 'ยิ่งลักษณ์'

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2560 13:23 น.

บันทึก

"บิ๊กป้อม" ไม่ห่วงความสงบวันตัดสินคดี "ยิ่งลักษณ์" 25 ส.ค.นี้ เชื่อทุกอย่างจะเรียบร้อย เตือนหากเกิดเหตุป่วน ผู้เกี่ยวข้องต้องรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 60 ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงความเคลื่อนไหวในช่วงเดือน ส.ค.นี้ ที่จะมีการตัดสินคดีความสำคัญหลายคดี จะกระทบกับการสร้างความปรองดอง ว่า ปรองดองก็เป็นเรื่องของปรองดอง ส่วนการกระทำความผิดก็เป็นเรื่องการกระทำความผิด จึงเป็นคนละเรื่อง ไม่ได้เกี่ยวข้องกัน ทั้งนี้ ตนไม่เป็นห่วงผลการดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยวันที่ 25 ส.ค. ที่ศาลจะตัดสินคดีใหญ่ 2 คดี เพราะคิดว่าทุกอย่างคงจะเรียบร้อย ถ้าเกิดความไม่เรียบร้อย ผู้ที่เกี่ยวข้องก็ต้องรับผิดชอบ

เมื่อถามว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร ระบุว่า มีการขนมวลชนคนเสื้อแดงโดยรถตู้มาให้กำลังใจในวันตัดสินคดี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ นั้น ทางเจ้าหน้าที่จะสกัดมวลชนอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะต้องตรวจสอบว่า รถตู้เหล่านั้นวิ่งผิดเส้นทาง และใช้รถผิดประเภทโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

บิ๊กป้อม สายตรง ให้กำลังใจนักวอลเลย์บอลหญิงไทย สู้ศึกที่บัลแกเรีย
00:46

บิ๊กป้อม สายตรง ให้กำลังใจนักวอลเลย์บอลหญิงไทย สู้ศึกที่บัลแกเรีย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 17:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์