วิษณุ แจง ม.44 สั่งเปิดตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิฯ ไม่ใช่ศูนย์คนอกหัก

ข่าว

วิษณุ แจง ม.44 สั่งเปิดตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิฯ ไม่ใช่ศูนย์คนอกหัก

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 13:51 น.

บันทึก

วิษณุ แจงเปิดตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิประจำส่วนราชการ ซี 10-11 เป็นเรื่องธรรมดา ปัดไม่ใช่ชมรมคนอกหัก เหตุคนมารับตำแหน่งซีเพิ่มขึ้น พร้อมลุ้นเลือกปลัดกระทรวงเกษตรฯ สัปดาห์หน้า

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 2 ส.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กำหนดตำแหน่งผู้ทรงคุณวุฒิประจำส่วนราชการ 10 ตำแหน่ง สำหรับคนที่ไม่ได้เติบโตในหน่วยงานของตัวเองว่า เรื่องนี้มันมีมาตลอด แต่สมัยก่อนจะขอคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (กพ.) เป็นครั้งๆ ไป คราวนี้ตั้งตำแหน่งไว้ก่อนแล้วค่อยบรรจุ ซึ่งยากมากที่จะมาเพราะเป็นตำแหน่งซี 9 ขึ้น ซี 10 จำนวน 5 ตำแหน่ง และซี 10 ขึ้น ซี 11 อีก 5 ตำแหน่ง โดยคำสั่งนี้จะหมดอายุไปพร้อมกับคสช.

เมื่อถามว่าจะเป็นที่รวมคนอกหักจากตำแหน่งหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่เหมือน เพราะชมรมคนอกหักจะปรับไปตำแหน่งที่เท่าเดิม แต่ตรงนี้ ซี 9 ที่ควรขึ้นซี 10 และมีคุณสมบัติครบแต่ยังติดอะไรบางอย่างจึงให้มาขึ้นซี 10 ตรงนี้ก่อน วันหนึ่งหากตำแหน่งว่าง และมีความเหมาะสมก็ได้กลับไป ตำแหน่งนี้จึงเป็นตำแหน่งเฉพาะตัวแต่ใช้หมุนเวียน เมื่อถามว่าในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มีการเสนอชื่อแต่งตั้งปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เสนอรายชื่อมาที่ตนแล้ว แต่ติดกระบวนการอะไรบางอย่าง ที่ประชุมจึงยังไม่ได้พิจารณา แต่จะเอาเข้าพิจารณาในสัปดาห์หน้า

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดใจ เซียนปอนด์ ม.3 ชอบพระเครื่อง ห้อยคอมาเรียน 15 องค์
03:14

เปิดใจ เซียนปอนด์ ม.3 ชอบพระเครื่อง ห้อยคอมาเรียน 15 องค์

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 08:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์