ไลฟ์สไตล์
100 year

'บุญทรง' ไม่หนักใจ ตัดสินข้าวจีทูจี 25 ส.ค.นี้ จ่อฟ้องปมอายัด 8 บัญชี

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2560 10:29 น.
SHARE

บุญทรง เตริยาภิรมณ์ อดีต รมว.พาณิชย์ ยันเดินทางมาฟังคำตัดสินปมค้าข้าวจีทูจี 25 ส.ค.60 ด้วยตัวเอง เผยไม่หนักใจอะไร พร้อมเตรียมฟ้องกรมการค้าต่างประเทศและกรมบังคับคดี อายัด 8 บัญชี ชี้กระทำเกินกว่าเหตุ

เมื่อเวลา 09.25 น. วันที่ 2 ส.ค.60 นายบุญทรง เตริยาภิรมณ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินทางมาให้กำลังใจ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ศาลนัดติดในคดีสลายการชุมนุมเมื่อปี 2551 พร้อมกับระบุถึงการเตรียมความพร้อมการตัดสินคดีขายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หรือ จีทูจี ในวันที่ 25 ส.ค.60 ว่า ทุกอย่างเป็นไปตามที่ศาลกำหนดและกำลังจะยื่นเอกสารแถลงปิดคดี ส่วนตัวไม่รู้สึกหนักใจอะไร เพราะมั่นใจว่าได้ต่อสู้ตามสิทธิ ซึ่งขึ้นออยู่กับศาลจะพิจารณาอย่างไร หากผลการตัดสินออกมาในทางลบ ส่วนตัวไม่ได้เตรียมเพราะไม่รู้เตรียมอะไร แต่ทีมกฎหมายก็กำลังศึกษาข้อกฎหมายอยู่ และวันที่ 25 ส.ค.นี้ ตนจะเดินทางมาฟังคำตัดสินด้วยตัวเองอย่างแน่นอน

ข่าวแนะนำ

ส่วนเรื่องที่จะมีการยื่นฟ้องกรมการค้าต่างประเทศและกรมบังคับคดี ที่ได้อายัด 8 บัญชีของตนเองและภรรยาและได้ถอนเงินออกจากบัญชีทั้งหมดนั้น ตนคิดว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการคาดว่า อาทิตย์หน้าจะยื่นฟ้องได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บุญทรง เตริยาภิรมย์บุญทรงคดีจำนำข้าวข้าวจีทูจีสมชาย วงค์สวัสดิ์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 04:24 น.