'บุญทรง' ไม่หนักใจ ตัดสินข้าวจีทูจี 25 ส.ค.นี้ จ่อฟ้องปมอายัด 8 บัญชี

ข่าว

'บุญทรง' ไม่หนักใจ ตัดสินข้าวจีทูจี 25 ส.ค.นี้ จ่อฟ้องปมอายัด 8 บัญชี

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 10:29 น.

บันทึก

บุญทรง เตริยาภิรมณ์ อดีต รมว.พาณิชย์ ยันเดินทางมาฟังคำตัดสินปมค้าข้าวจีทูจี 25 ส.ค.60 ด้วยตัวเอง เผยไม่หนักใจอะไร พร้อมเตรียมฟ้องกรมการค้าต่างประเทศและกรมบังคับคดี อายัด 8 บัญชี ชี้กระทำเกินกว่าเหตุ

เมื่อเวลา 09.25 น. วันที่ 2 ส.ค.60 นายบุญทรง เตริยาภิรมณ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินทางมาให้กำลังใจ นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ศาลนัดติดในคดีสลายการชุมนุมเมื่อปี 2551 พร้อมกับระบุถึงการเตรียมความพร้อมการตัดสินคดีขายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หรือ จีทูจี ในวันที่ 25 ส.ค.60 ว่า ทุกอย่างเป็นไปตามที่ศาลกำหนดและกำลังจะยื่นเอกสารแถลงปิดคดี ส่วนตัวไม่รู้สึกหนักใจอะไร เพราะมั่นใจว่าได้ต่อสู้ตามสิทธิ ซึ่งขึ้นออยู่กับศาลจะพิจารณาอย่างไร หากผลการตัดสินออกมาในทางลบ ส่วนตัวไม่ได้เตรียมเพราะไม่รู้เตรียมอะไร แต่ทีมกฎหมายก็กำลังศึกษาข้อกฎหมายอยู่ และวันที่ 25 ส.ค.นี้ ตนจะเดินทางมาฟังคำตัดสินด้วยตัวเองอย่างแน่นอน

ส่วนเรื่องที่จะมีการยื่นฟ้องกรมการค้าต่างประเทศและกรมบังคับคดี ที่ได้อายัด 8 บัญชีของตนเองและภรรยาและได้ถอนเงินออกจากบัญชีทั้งหมดนั้น ตนคิดว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการคาดว่า อาทิตย์หน้าจะยื่นฟ้องได้

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 01:48 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์