ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  จัดทำคำวินิจฉัยกลาง ตัดสินสลายชุมนุม พธม.

  ไทยรัฐออนไลน์2 ส.ค. 2560 10:39 น.
  SHARE

  องค์คณะผู้พิพากษา ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จัดทำคำวินิจฉัยกลาง ตัดสินสลายชุมนุม พธม. หลังคู่ความเดินทางมาศาลครบ ...

  วันที่ 2 สิงหาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า องค์คณะผู้พิพากษา ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง อยู่ระหว่างการประชุมเพื่อทำคำพิพากษากลางในคดีสลายการชุมนุมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย หลังจากที่คู่ความมาปรากฏตัวครบ คาดว่าสามารถอ่านคำพิพากษาได้ในเวลา 11.00 น.

  ขณะที่ เลขานุการแผนกคดีอาญานักการเมือง ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองกล่าวในห้องพิจารณาคดี ระหว่างรอศาลอ่านคำพิพากษา เมื่อเวลาประมาณ 09.40 น. โดยแจ้งให้กับผู้ที่อยู่ภายในห้องพิจารณาคดี ว่าเนื่องจากคดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชน และเป็นคดีที่มีความสำคัญ ซึ่งองค์คณะผู้พิพากษาทั้ง 9 คนได้ทำคำวินิจฉัยส่วนตัวของแต่ละคน เพื่อมาพิจารณาจัดทำคำวินิจฉัยกลาง ก็ต่อเมื่อคู่ความเดินทางมาศาลครบทุกคน โดยจะไม่มีการจัดทำคำวินิจฉัยกลางล่วงหน้า และการจัดทำคำวินิจฉัยกลางถือเป็นความลับ

  โดยวันนี้ เมื่อคู่ความมาศาลครบแล้ว องค์คณะผู้พิพากษาจึงได้ประชุมเพื่อจัดทำคำวินิจฉัยกลางเมื่อเช้านี้ โดยคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่งโมง หรือจัดทำคำวินิจฉัยกลางแล้วเสร็จเวลาประมาณ 11.00 น.

  ขณะที่ภายในห้องพิจารณาคดี มีจำเลยทั้งสี่คนมาฟังคำพิพากษา และมีอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย รวมถึงสื่อมวลชนเข้าฟังการพิจารณาคดีแน่นขนัด เจ้าหน้าที่ศาลต้องนำเก้าอี้เข้ามาเสริม รวมถึงสื่อมวลชนบางส่วนที่ไม่สามารถเข้าฟังได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สลายชุมนุม พธม.ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองสมชาย วงศ์สวัสดิ์คำพิพากษาพันธมิตรข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 06:21 น.