ปอท. เรียกพบ ‘พิชัย’ 4 ส.ค.นี้ หลังเพิ่งปรับทัศนคติครั้งที่ 8 มาหมาดๆ

ข่าว

ปอท. เรียกพบ ‘พิชัย’ 4 ส.ค.นี้ หลังเพิ่งปรับทัศนคติครั้งที่ 8 มาหมาดๆ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2560 09:44 น.

บันทึก

“พิชัย” อดีต รมว.พลังงาน ถูก บก.ปอท. เรียกเข้าพบไม่ทราบสาเหตุ 4 ส.ค.นี้ หลังก่อนหน้าเพิ่งเข้าปรับทัศนคติรอบที่ 8 เมื่อกลาง มิ.ย.

นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวว่า เมื่อวานนี้เวลา 18.19 น. ได้รับแจ้งจากกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) เพื่อเรียกเข้าพบในวันศุกร์ที่ 4 ส.ค. นี้ เวลา 10.00 น. ที่ บก. ปอท. ศูนย์ราชการ ตึก B ชั้น 4 

ทั้งนี้ นายพิชัย ได้วิพากษ์วิจารณ์ทางเศรษฐกิจโดยใช้ข้อมูลจริงจากหน่วยงานรัฐและเสนอแนะแนวทางให้กับรัฐบาลมาโดยตลอด และการคาดการณ์ส่วนใหญ่ก็เป็นจริง จนสื่อหลายสำนักยกให้เป็นกูรูผู้เชี่ยวชาญทางเศรษฐกิจ โดยเพิ่งถูกเรียกปรับทัศนคติเป็นครั้งที่ 8 ในวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่กองทัพภาคที่ 1 หลังจากออกมาได้แสดงความเป็นห่วงในตัวเลขที่ไม่ตรงกับข้อมูลที่เป็นจริงของทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล ซึ่งอาจจะทำให้แก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้ จึงไม่ทราบว่าถูกเรียกเพราะเหตุใด

อย่างไรก็ตาม ไม่กี่วันนี้ นายพิชัย ได้ปรากฏภาพในคลิปงานฉลองปาร์ตี้วันเกิด นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรับมนตรี ที่โรงแรมหรูแห่งหนึ่งใจกลางกรุงลอนดอน และได้รับเชิญให้เยี่ยมชม สำนักข่าวและสถานีโทรทัศน์ BBC ในกรุงลอนดอน อีกทั้งเพิ่งได้รับเชิญทานอาหารและพูดคุยกับผู้บริหารของหนังสือพิมพ์อาซาฮี ชิมบุน ที่บินมาจากประเทศญี่ปุ่น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี
03:53

ดีเจเพชรจ้า ทัวร์ลงหนัก ชี้แจงไม่ได้ต่อว่า นิวเคลียร์ แต่งโป๊เหมือนแจกฟรี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 18:32 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์