รัฐบาลจ่อตั้ง ‘ซุปเปอร์บอร์ด’ รับ 2 ก.ม.ยุทธศาสตร์ชาติ-ปฏิรูปประเทศ

ข่าว

รัฐบาลจ่อตั้ง ‘ซุปเปอร์บอร์ด’ รับ 2 ก.ม.ยุทธศาสตร์ชาติ-ปฏิรูปประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 19:45 น.

บันทึก

เตรียมแต่งตั้งคณะกรรมการสนอง 2 พ.ร.บ.การจัดทำยุทธศาสตร์ชาติ และ พ.ร.บ.แผนและขั้นตอนการดำเนินการปฏิรูปประเทศ หลังมีผลบังคับใช้วันที่ 2 ส.ค. 60

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 ส.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี และนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้รายงานในที่ประชุม ครม.ว่า ในวันที่ 1 ส.ค. 60 ได้มีการประกาศ พ.ร.บ.การจัดทำยุทธศาสตร์ชาติ พ.ศ. 2560 และ พ.ร.บ.แผนและขั้นตอนการดำเนินการปฏิรูปประเทศ พ.ศ. 2560 ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 2 ส.ค. 60

โดยหลังจากประกาศใช้แล้ว จะมีการตั้งคณะกรรมการยุทธศาสตร์ชาติ โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษษความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานและรองประธาน และคณะกรรรมการผู้ทรงคุณวุฒิอีก 17 ตำแหน่ง ซึ่งจะต้องมีการแต่งตั้งให้เสร็จภายใน 30 วัน ทั้งนี้ในส่วนของคณะกรรมการปฏิรูปประเทศ จะเป็นคณะกรรมการย่อย 11 คณะ โดยแต่ละคณะจะมีคณะกรรมการ 15 คน โดยจะต้องแต่งตั้งให้แล้วเสร็จภายใน 15 วัน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ครึ่งปีหลัง 3 ราศี ครองสัมปทาน งานเฮง: ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี
03:29

ครึ่งปีหลัง 3 ราศี ครองสัมปทาน งานเฮง: ดูดวงกับหมอไก่ พ.พาทินี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 14:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์