ไลฟ์สไตล์
100 year

นายกฯ เผยยังไม่ได้รับรายงานข่าวอุ้ม 'โกตี๋' ชี้ฝ่ายมั่นคงติดตามอยู่

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 16:43 น.
SHARE

นายกฯ สอนหลักคิด ข่าวอุ้ม "โกตี๋" ถามใครกล้าขนอาวุธเข้าดินแดนคนอื่น ยังไม่ลดละติดตามต่อไป ด้าน "บิ๊กป้อม" ย้ำยังไม่ได้รับรายงาน

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกระแสข่าวชายชุดดำอุ้ม นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือโกตี๋ หายตัวไปจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ว่า ตนเห็นข่าวมาหลายวันแล้ว ตนรับทราบจากสื่อ จากโซเชียลมีเดีย และยังไม่มีการรายงานจากฝ่ายความมั่นคง ตนคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่ได้เกิดในประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

"ลองคิดเอาง่ายๆ ถ้าใครไปทำก็แล้วแต่ จะนำอาวุธยุทโธปกรณ์เข้าไปทำในดินแดนของคนอื่นเขาได้ มันทำได้หรือเปล่า หน่วยงานในพื้นที่ของประเทศเขาก็มี คิดให้มันตรงและถูกต้องด้วย หลักการในการคิด ทั้งนี้ที่ผ่านมาได้ความร่วมมือจาก สปป.ลาวมาตลอด ซึ่งทาง สปป.ลาวแจ้งมาว่า ยังไม่ทราบที่พำนักที่ชัดเจน ก็ติดตามอยู่ ซึ่งตนก็มีข้อมูลมาแค่นั้น ต้องขอบคุณที่ให้ข้อมูลมา แต่ก็ต้องตรวจสอบต่อไป ฝ่ายความมั่นคงก็ติดตามอยู่แล้ว" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว.

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าวดังกล่าวว่า ตนยังไม่ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าว เพียงแต่รับทราบจากสื่อมวลชนเท่านั้น เรื่องนี้เราไม่จำเป็นต้องประสานข้อมูลจากประเทศลาว เนื่องจากประเทศลาวไม่ได้ให้ความสนใจ ส่วนกระแสข่าวที่ออกมานี้มีการหวังผลอะไรหรือไม่นั้น ตนก็ไม่ทราบและพูดลำบาก เพราะอยู่ดีๆก็มีข่าวเช่นนี้เกิดขึ้น ซึ่งไม่มีใครรู้หรอก นายโกตี๋อยู่ที่ลาวตั้งนานแล้ว เราก็ไม่ได้ไปยุ่งอะไรกับเขา เราไม่จำเป็นต้องประเมินสถานการณ์ เพราะเขาไม่ได้อยู่ไทย รวมถึงเราเองก็ไม่ได้ไปดูแลเขา ถ้าจะจับก็ต้องจับตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว

เมื่อถามว่า กระแสข่าวนี้จะเป็นการช่วยลดความเคลื่อนไหวของกลุ่มทางการเมืองขณะนี้หรือไม่ เพราะช่วงนี้พรรคเพื่อไทยกำลังเผชิญกับหลายคดีความ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า กลุ่มพรรคเพื่อไทยนั้นมีเรื่องอยู่ตลอดเวลา เรื่องนี้จึงไม่เกี่ยวข้องกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯประยุทธ์ จันทร์โอชาโกตี๋อุ้มโกตี๋เสื้อแดงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 00:36 น.