ยัน 'บิ๊กจิ๋ว' ไปศาลฟังคำพิพากษาคดีสลายม็อบ พธม. 2 ส.ค.นี้

ข่าว

ยัน 'บิ๊กจิ๋ว' ไปศาลฟังคำพิพากษาคดีสลายม็อบ พธม. 2 ส.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 16:51 น.

บันทึก

"เสธ.หมึก" ยัน "บิ๊กจิ๋ว" ไปศาลฟังคำพิพากษาคดีสลายม็อบพันธมิตรฯ พรุ่งนี้ เผยไม่วิตกกังวล แต่เชื่อมั่นอะไรไม่ได้

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.60 พล.ท.พิรัช สวามิวัศดุ์ นายทหารคนสนิท พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง จะพิพากษาคดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เป็นโจทก์ยื่นฟ้องในข้อหาปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ในการออกคำสั่งสลายม็อบพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) เมื่อปี 2551 ว่าในวันที่ 2 ส.ค. พล.อ.ชวลิต จะเดินทางไปฟังคำพิพากษาด้วยตนเอง ซึ่งท่านไม่ได้วิตกในเรื่องคดีความ

"ภายหลังจากที่ท่านประสบอุบัติเหตุหกล้ม และได้พักรักษาตัวระยะหนึ่งจากการรักษาอาการลิ่มเลือดอุดตันสมองดีขึ้น ซึ่งเดิมจะส่งรายงานเอกสาร แต่ขณะนี้ความจำกลับมาได้ดีกว่าเดิม พวกที่หาว่าเป็นอัลไซเมอร์คือพวกที่มาสบประมาทหวังจะดิสเครดิต ตอนนี้สมองท่านลื่นปื๊ด จะมีแค่เรื่องเดินที่ไม่ถนัดเท่านั้น" พล.ท.พิรัช กล่าว

เมื่อถามว่า คดีนี้มี พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ น้องชาย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เป็นจำเลยร่วมด้วย จะส่งผลทางบวกหรือไม่ พล.ท.พิรัช กล่าวว่า ก็มองอย่างนั้น แต่คงไปเชื่อมั่นอะไรมากไม่ได้ ส่วนสถานการณ์ก่อนศาลตัดสินคดีรับจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ในวันที่ 25 ส.ค.นั้น ตนคาดว่าจะมีมวลชนจากต่างจังหวัดเข้ามาไม่มากนัก เพราะเจอน้ำท่วมหนักต้องฟื้นฟูซ่อมแซมบ้านตัวเอง ส่วนใหญ่น่าจะเป็นผู้สนับสนุน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในพื้นที่ กทม. และคิดว่าไม่น่าจะมีอะไรรุนแรง นอกจากเจ้าหน้าที่มีการประเมินผิดและไปใช้กำลังกับมวลชน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 10:34 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์