'วิทยา' ทวงคำขอโทษ 'บิ๊กแป๊ะ' เย้ยคะนองปาก หลังแฉซื้อขายเก้าอี้มีมูล

ข่าว

'วิทยา' ทวงคำขอโทษ 'บิ๊กแป๊ะ' เย้ยคะนองปาก หลังแฉซื้อขายเก้าอี้มีมูล

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 14:50 น.

บันทึก

"วิทยา" ร้องคำขอโทษจาก ผบ.ตร.หลังถูกเย้ย "พูดคะนองปาก" หลังพบมูลความจริงซื้อขายตำแหน่ง บช.ภ.8 แนะ กก.ปฏิรูป ตร.ถอดบทเรียน เป็นโมเดลแก้ปัญหา

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.60 นายวิทยา แก้วภราดัย แกนนำ กปปส.และอดีตสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) กล่าวถึงกรณีที่พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น จเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะประธานการตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีการซื้อขายตำแหน่งในการแต่งตั้งโยกย้ายประจำปี 2559 ใน บช.ภ.8 มีมูลความจริงว่า ตนเป็นผู้ให้ข้อมูลประกอบเพื่อเป็นพยานหลักฐานว่ามีการซื้อขายตำแหน่ง แต่ไม่เคยพูดว่าเป็นพื้นที่ บช.ภ.8 ดังนั้นในเมื่อพบว่าพื้นที่ดังกล่าวมีมูลความจริง พล.ต.อ.ปัญญา ซึ่งเป็นประธานฯ ตรวจสอบจะต้องเร่งแก้ปัญหาดังกล่าว และในฐานะที่พล.ต.อ.ปัญญา ก็เป็นหนึ่งในคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจ จะต้องนำเรื่องนี้ไปรายงานให้ พล.อ.บุญสร้าง เนียมประดิษฐ์ ประธานคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจได้ทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจจะต้องนำบทเรียนนี้ มาเป็นโมเดลในการแก้ไขปัญหา และปฏิรูปตำรวจให้สำเร็จ

นายวิทยา กล่าวต่อว่า ตนเชื่อว่าปัญหาการซื้อขายโยกย้ายตำแหน่ง ไม่ได้มีแค่ในพื้นที่ บช.ภ.8 เท่านั้น แต่อาจไปถึงโครงสร้างใหญ่อย่างสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) หรือไม่ จึงอยากให้ยุติการโยกย้ายตำแหน่งในช่วงนี้ก่อน จนกว่าคณะกรรมการปฏิรูปตำรวจจะได้แนวทางการแก้ไขปัญหาที่ถูกต้องและเป็นธรรมกับนายตำรวจทุกคน โดยการแต่งตั้งโยกย้ายจะต้องถูกจัดระบบใหม่ทั้งหมด 
       
"ผมติดใจอยู่เรื่องหนึ่งว่า สตช.จะรับผิดชอบอย่างไรกับผม ที่บอกว่าจะไปดำเนินการแจ้งความเพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับผม โดยเฉพาะท่านผบ.ตร.ที่เคยให้สัมภาษณ์ว่า นายวิทยา พูดไปโดยคะนองปาก แต่ตอนนี้ผลสอบจากท่าน พล.ต.อ.ปัญญา ออกมาแล้วว่า มีมูลความจริง ท่านผบ.ตร.จะรับผิดชอบเรื่องนี้อย่างไร เพราะผมพูดด้วยข้อเท็จจริง ไม่ได้พูดแค่คะนองปาก สิ่งสำคัญ คือ ผมจะได้ยินคำขอโทษจาก สตช.หรือไม่" นายวิทยา กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ตร.PCT บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ "Fifa555" ยึดเงินสด 42 ล้าน
01:46

ตร.PCT บุกทลายเว็บพนันออนไลน์ "Fifa555" ยึดเงินสด 42 ล้าน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม 2565 เวลา 01:58 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์