ข่าว
100 year

'บิ๊กโด่ง' เมิน 'โกตี๋' บอกไม่ใช่คนสำคัญ เตือนรับข่าวต้องใช้วิจารณญาณ

ไทยรัฐออนไลน์1 ส.ค. 2560 13:39 น.
SHARE

"บิ๊กโด่ง" ยันยังไม่มีข่าวเป็นทางการ ปมอุ้ม "โกตี๋" เตือน ปชช.ใช้วิจารณญาณรับข่าว ย้ำ จนท.ติดตามต่อเนื่อง   

เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม กล่าวถึงกระแสข่าวชายชุดดำอุ้มตัว นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดงปทุมธานี จาก สปป.ลาว เข้ามาฝั่งไทย ว่า ไม่เคยได้รับข้อมูลด้านการข่าวอย่างเป็นทางการ ทราบเหมือนกับที่คนอื่นให้สัมภาษณ์ เป็นเพียงการพูดเท่านั้นแต่ยังไม่มีรายงานอย่างเป็นทางการ

เมื่อถามว่า สันนิษฐานได้หรือไม่ว่าข่าวที่ออกมาเป็นเพียงข่าวปล่อย พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า ต้องไปถามคนที่ปล่อยออกมามีอะไร เราก็ติดตามการทำงานต่อเนื่องอยู่แล้ว อะไรที่เชื่อถือได้หรือไม่ได้ต้องดูกันต่อไป ยืนยันว่าเรื่องนี้ยังไม่มีการให้ข่าวอย่างเป็นทางการ และตนก็ไม่ได้รับรายงานในเรื่องนี้

เมื่อถามว่า การปล่อยข่าวดังกล่าวเพื่อหวังผล ในช่วงเวลาที่จะมีการตัดสินคดีสำคัญการเมืองหรือไม่ พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า ไม่แน่ใจแต่จังหวะอาจจะสอดคล้องกันได้ ขึ้นอยู่กับว่าจะคิดกันอย่างไร หรือว่าเพราะต้นเหตุมาจากทางสื่อเท่านั้น ดังนั้นการติดตามข่าวจึงต้องใช้วิจารณญาณพิจารณาให้ดี

เมื่อถามว่า ฝ่ายความมั่นคงจะตรวจสอบหรือไม่ว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่ พล.อ.อุดมเดช กล่าวว่า "จริงๆ ไม่ใช่บุคคลสำคัญ คนที่ออกไปเป็นคนที่มีคดีความและหลบหนีออกไป จึงเป็นหน้าที่ของตำรวจที่ต้องติดตามดู หากกลับมาที่ประเทศไทยจะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย การที่เขาหลบหนีแล้วมีคนพูดว่าหายไป ผู้ที่เกี่ยวข้องก็ต้องติดตามว่าเป็นจริงหรือไม่"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุดมเดช สีตบุตรโกตี๋อุ้มโกตี๋เสื้อแดงความมั่นคงข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้