'ออมสิน' ปล่อยมุก 'ซื้อกาวประสานใจ' เชื่อ 'มหาเถรฯ-พงศ์พร' ไม่เกาเหลา

ข่าว

'ออมสิน' ปล่อยมุก 'ซื้อกาวประสานใจ' เชื่อ 'มหาเถรฯ-พงศ์พร' ไม่เกาเหลา

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 13:25 น.

บันทึก

"ออมสิน" เผยเพิ่งทราบข่าว มส.เรียกพบ ผอ.พศ. เชื่อไม่มีปัญหาแตกคอกัน พูดติดตลก "เดี๋ยวซื้อกาวประสานใจเอง"

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มหาเถรสมาคม (มส.) มีมติแต่งตั้งพระราชปริยัติสุนทร ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดโสธรวรารามวรวิหาร เป็นเจ้าคณะ จ.ฉะเชิงเทรา ทั้งที่เคยถูกทักท้วงจากสำนักงานพระพุทธศาสนา (พศ.) ขณะที่ มส.ต้องการให้ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการ พศ. เข้าพบเพื่อทำความเข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่ แสดงให้เห็นว่าอาจเกิดความไม่ลงรอยกัน ว่าตนไม่ทราบเรื่องดังกล่าว เพิ่งได้ทราบจากที่สื่อมาถามนี้ ถึงกับเกิดความไม่ลงรอยเชียวหรือ ตนเองจะแจ้งให้ พ.ต.ท.พงศ์พร ทราบว่า มส.ไม่พอใจ อย่างไรก็ตามทาง มส.ก็ไม่เคยบอกกับตนว่าเกิดความไม่พอใจ ผอ.พศ.แต่อย่างใด

เมื่อถามว่า จะเป็นตัวกลางประสานใจระหว่างทั้งสองฝ่ายหรือไม่ นายออมสิน กล่าวติดตลกว่า "ผอ.พศ.เป็นผู้ใหญ่แล้วคงทราบดี เดี๋ยวผมคงต้องไปหาซื้อกาวประสานใจมาสักหน่อยแล้ว ผมเชื่อว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้นแน่"

เมื่อถามว่า ในสายตามองว่าการทำงานของ พ.ต.ท.พงศ์พร ปฏิบัติหน้าที่ได้ดีหรือไม่ นายออมสิน กล่าวว่า พ.ต.ท.พงศ์พร เป็นตำรวจผู้ใหญ่เก่า มาจากดีเอสไอ เชื่อว่าเป็นคนเก่ง เชื่อว่าคงไม่ท้อ.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดหดหู่ใจ ป.6 ขืนใจ เด็กหญิง ป.5 ในโรงเรียน ผอ.สั่งห้ามบอกผู้ปกครอง
03:35

สุดหดหู่ใจ ป.6 ขืนใจ เด็กหญิง ป.5 ในโรงเรียน ผอ.สั่งห้ามบอกผู้ปกครอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 08:08 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์