'บิ๊กแอ๊ว' ขอ ปชช.ใช้วิจารณญาณ ชี้ข่าวอุ้ม 'โกตี๋' หวังกระแสปั่นป่วน

ข่าว

'บิ๊กแอ๊ว' ขอ ปชช.ใช้วิจารณญาณ ชี้ข่าวอุ้ม 'โกตี๋' หวังกระแสปั่นป่วน

ไทยรัฐออนไลน์

1 ส.ค. 2560 12:34 น.

บันทึก

เลขาฯ สมช. ชี้ปล่อยข่าวอุ้ม "โกตี๋" สร้างกระแสปั่นป่วนประเทศชาติ แฉมีปัญหาแตกแยกภายในกลุ่ม วอน ปชช.ใช้วิจารณญาณ

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ทวีป เนตรนิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) กล่าวถึงกระแสข่าวชายชุดดำอุ้ม นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ ว่า นายวุฒิพงศ์อาจจะหลบไปเฉยๆ เพื่อสร้างกระแสข่าว รัฐบาลจะต้องพิสูจน์ทราบต่อไป โดย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ระบุว่า เป็นสิ่งที่ยากว่าอยู่ดีๆ หายตัวไปแล้วนำมาอ้าง คนอ้างสามารถอ้างได้หลายเรื่อง เพื่อต้องการสร้างให้เป็นข่าวขึ้นมา ส่วนภาพอุปกรณ์ที่ใช้ในการอุ้มครั้งนี้ที่ออกมาทางโซเชียลมีเดียนั้น สามารถเอามาจากตรงไหนก็ได้ ประชาชนต้องใช้วิจารณญาณ อย่าไปหลงเชื่อ เพราะสามารถสร้างภาพได้ทุกรูปแบบ

"ในกลุ่มเคลื่อนไหวของโกตี๋เอง มีความแตกแยกกันเองอยู่ด้วย จึงเป็นไปได้หลายสาเหตุที่ต้องสร้างข่าวออกมา เพื่อต้องการที่จะสร้างให้เห็นภาพว่าเป็นการกระทำของรัฐ ที่ผ่านมาเราได้แต่เฝ้าระวังติดตาม ผมได้ดำเนินการทุกวิถีทางที่จะประสานกับทาง สปป.ลาว ให้ส่งตัวโกตี๋กลับมา แต่การทำอะไรนอกเหนือจากนั้นไม่เป็นผลดีแน่นอน" พล.อ.ทวีป กล่าว

เมื่อถามว่า ทางการข่าวนายวุฒิพงศ์ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ พล.อ.ทวีป กล่าวว่า ยังติดตามอยู่ และทาง สปป.ลาว ยังไม่ได้ยืนยันว่า นายวุฒิพงศ์ยังอยู่ใน สปป.ลาวหรือไม่ ซึ่งนายวุฒิพงศ์อาจจะหลบซ่อนอยู่ที่ไหนก็ได้ ดังนั้นเราต้องคอยติดตามวิเคราะห์ปัจจัยต่างๆ

เมื่อถามว่า ถ้ามองว่าเป็นการสร้างข่าวทางกลุ่ม นายวุฒิพงศ์หวังผลอะไร พล.อ.ทวีป กล่าวว่า ขณะนี้เป็นช่วงที่มีอะไรหลายอย่างที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ทำให้มีกระแส สร้างความปั่นป่วน และการแสดงความเห็นที่ไม่เป็นประโยชน์ต่อการสร้างความปรองดองที่รัฐบาลกำลังทำออกมา เพื่อต้องการสร้างให้เกิดผลกระทบต่อทางฝ่ายรัฐตลอดเวลา ตนจึงขอให้ประชาชนวิเคราะห์และพิจารณาอย่างรอบคอบ อะไรที่ออกมาช่วงนี้ไม่ได้เป็นผลดีต่อประเทศ เราจึงต้องช่วยกันระวัง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 02:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์