ไลฟ์สไตล์
100 year

'อิสสระ' รู้ทันเพื่อไทยกดดันศาล ปลุกโมเดล 'แม้ว' ซุกหุ้น หวังช่วย 'ปู'

ไทยรัฐออนไลน์
1 ส.ค. 2560 12:41 น.
SHARE

"อิสสระ" รู้ทัน "เพื่อไทย" เล่นเกมปลุกมวลชนกดดันศาล เหมือนสมัย "ทักษิณ" เจอคดีซุกหุ้น ย้อนถามกองเชียร์ "ยิ่งลักษณ์" เป็นวีรสตรีจริงหรือ เปรียบเทียบ "ซูจี" หยันเหมือนอย่างเดียวคือเป็นหญิง

เมื่อวันที่ 1 ส.ค.60 นายอิสสระ สมชัย แกนนำ กปปส.และอดีต ส.ส.อุบลราชธานี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายวัฒนา เมืองสุข อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ยืนยันการไปให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯในคดีจำนำข้าวไม่ผิดกฎหมาย และท้า คสช.ให้มาจับกุม ว่า เรื่องนี้เป็นสิทธิของแต่ละคนไม่ใช่นายวัฒนาคนเดียว ที่จะมาให้กำลังใจได้ ตราบใดที่ไม่มีใครทำผิดกฎหมาย คสช.ก็ทำอะไรไม่ได้ ตนได้ข่าวมาว่า ในวันที่ 25 ส.ค.นี้ จะมีมวลชนจากต่างจังหวัดมามากพอสมควร คสช.จึงต้องใช้ไม้นวมอย่าใช้ไม้แข็ง ต้องพยายามปรามไม่ให้ใครทำผิดกฎหมาย การออกมาพูดแรงๆ ของพรรคเพื่อไทยเป็นเกมทำมวลชน ซึ่งเข้าใจว่าหวังผลกดดันศาลในคดีจำนำข้าว คล้ายๆ การสร้างกระแสสมัยที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ โดนคดีซุกหุ้น แต่ทำไปก็ไม่มีประโยชน์ ศาลตัดสินตามพยานหลักฐาน ไม่ใช่ตัดสินตามแรงกดดัน มวลชนที่มาเชียร์ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะมาก็มาได้แต่ 1.ต้องเคารพกฎหมาย 2.ต้องเข้าใจด้วยว่าคดีจำนำข้าวมีที่มาที่ไปอย่างไร และศาลมีหน้าที่ชี้ขาดตัดสิน ได้ข่าวว่ามีบางจังหวัดชักจูงคนกันมา คสช.ก็ควรดำเนินการรับมือกันก่อนหน้านี้แล้ว แต่ทำไมปล่อยไว้ ผู้ว่าราชการจังหวัด รวมถึงตำรวจไม่ใช่ไม่รู้ ไม่เห็น คสช.จึงควรสั่งการให้เร่งทำความเข้าใจประชาชน

ข่าวแนะนำ

นายอิสสระ กล่าวต่อว่า อยากถามมวลชนที่จะมาให้กำลังใจในวันที่ 25 ส.ค.ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นวีรสตรีหรือ มีบางคนไปเปรียบกับ นางออง ซาน ซูจี ตนว่าเหมือนกันอย่างเดียวคือเป็นผู้หญิง แต่ด้านอื่นและทางการเมือง ต่างกันราวฟ้ากับเหว เห็นกันอยู่ว่าที่ผ่านมาบริหารประเทศเป็นที่ตลกขบขันกันทั้งประเทศ การจะแห่มาเชียร์ที่ศาลกันมากๆ นั้น ตอนญาติพี่น้องขึ้นศาลหรือติดคุก เคยไปมอบดอกไม้เยี่ยมให้กำลังใจแบบนี้หรือไม่ พูดแบบนี้ตนไม่ได้คิดจะยั่วยุมวลชน แค่อยากเปรียบเทียบให้เห็น และเคารพคำตัดสินของศาล

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิสสระ สมชัยกปปส.จำนำข้าวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรเพื่อไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 15:32 น.