ไลฟ์สไตล์
100 year

นัดซ้อมใหญ่

พ่อลูกอิน
1 ส.ค. 2560 06:15 น.
SHARE

พายุ “เซินกา” ตั้งจากชื่อนกน้อยน่ารักเสียงร้องไพเราะจับใจ สัญชาติเวียดนาม แต่ฤทธิ์เดชรุนแรงเหลือร้าย

ขนาดพัดขึ้นฝั่งเวียดนาม ผ่านประเทศลาว เข้าสู่ภาคอีสานตอนบนของไทยก่อนสลายตัวเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ ทำให้ฝนตกหนักเป็นวงกว้างทั้งภาคอีสานและภาคเหนือ

ข่าวแนะนำ

เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมพื้นที่หลายจังหวัด เสียหายยับเยิน!!!

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานสถานการณ์ ภาคอีสานโดนน้ำท่วม อ่วมไปแล้ว 10 จังหวัด ภาคเหนือและ ภาคกลางตอนบน ก็โดนน้องน้ำถล่มอ่วมไม่น้อยกว่า 7 จังหวัด

ตามสภาพสาหัสที่สุด คือ จังหวัดสกลนคร น้ำป่าจากเทือกเขาภูพานไหล บ่าเข้าท่วมเมืองจนจมบาดาล ระดับน้ำสูง 1–2 เมตร ประชาชนได้รับความเดือดร้อนหลายหมื่นคน

รัฐบาล “นายกฯลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องเปิดหวอสั่งระดมกำลังทหาร ตำรวจ อาสาป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน

อพยพราษฎรออกจากพื้นที่น้ำท่วมสูงและพื้นที่เสี่ยง จัดตั้งสถานพักพิงชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย ลำเลียงแจก จ่ายอาหาร น้ำดื่ม สิ่งของจำเป็นในการยังชีพ ปฏิบัติการกู้วิกฤติกันเต็มพิกัด

อย่างไรก็ตาม “พ่อลูกอิน” เชื่อว่า ถ้าไม่มีพายุลูกใหม่แทรกซ้อนทำให้เกิดฝนตกหนักซ้ำลงมาอีก สถานการณ์น้ำท่วมก็คงค่อยๆคลี่คลาย เข้าสู่ขั้นตอน บูรณะฟื้นฟู เยียวยาผู้ประสบภัยตามกระบวนการกันต่อไป

และในยามที่พี่น้องชาวไทยเผชิญความเดือดร้อนทุกข์ยาก คนไทยย่อมไม่ทิ้งกัน ประชาชนจำนวนมากได้บริจาค เงินและสิ่งของจำเป็น ผ่านหน่วยงานรัฐ และเอกชนที่เปิดศูนย์รับบริจาค หลั่งไหลเป็นสายธารน้ำใจช่วยซับน้ำตาผู้ประสบภัยพิบัติกันเนืองแน่น

แต่เพื่อความไม่ประมาท ก่อนบริจาค เงินเข้าบัญชีช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่แชร์ว่อนในโลกโซเชียล ควรตรวจสอบให้ชัดเจนซะก่อนว่าเป็นของจริง

เพราะยุคนี้มีมิจฉาชีพหากินบนความทุกข์ของคนไทยด้วยกัน ใช้วิธีเจ้าเล่ห์เปิดบัญชีปลอม หลอกเอาเงินของผู้มีจิตใจเอื้ออารีเข้ากระเป๋าตัวเอง แบบไม่กลัวบาปกรรมโดนนรกจิกกบาล

ฉะนั้น ถ้าไม่มั่นใจหรือยังไม่รู้จะ บริจาคเงินที่ไหนดี???

“พ่อลูกอิน” ขอแนะนำให้บริจาคเข้าบัญชี “กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี” ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067–0– 06895–0 เริ่มตั้งแต่ 4 ส.ค.เป็นต้นไป ทุกบาททุกสตางค์ถึงมือผู้ประสบภัยแน่นอน!!!

ตัดฉากฉับ กลับมาที่เรื่องการเมืองร้อนๆ วันนี้ 1 ส.ค. เช้า 9 โมงครึ่ง ไม่ว่า ฝนตกหรือแดดเปรี้ยง “น้องปู” ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ต้องไปขึ้นศาลฎีกาฯ แถลงปิดคดีด้วยวาจาในคดีจำนำข้าวแน่นอน

และคงมีแฟนคลับกองเชียร์แห่มาให้กำลังใจเต็มพรึบหน้าศาล เพราะ “น้องปู” โหมโรงไว้แล้วว่า ขอให้แฟนๆ รอฟังการแถลงปิดคดี แบบเปิดอกหมดใจกันชัดๆไปเลย

บรรยากาศแถลงปิดคดีวันนี้ จึงถือเป็นการซ้อมใหญ่ทั้งฝ่ายกองเชียร์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มาอำนวยความสะดวก ดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณศาล ก่อนถึงวันพิพากษาจริง 25 ส.ค.

แน่นอน การยกขบวนกองเชียร์มาให้กำลังใจ แม้เป็นสิทธิที่ทำได้ แต่ก็ต้องอยู่ภายใต้กรอบความสงบ

เขตศาลเป็นพื้นที่เข้มงวดกฎระเบียบ ใครออฟไซด์ฝ่าฝืน โทษแรงนะคุณโยม!!!

พ่อลูกอิน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สำนักข่าวหัวเขียวพ่อลูกอินจำนำข้าวยิ่งลักษณ์ ชินวัตรศาลฎีกา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:50 น.