นัดซ้อมใหญ่

ข่าว

นัดซ้อมใหญ่

พ่อลูกอิน

  1 ส.ค. 2560 06:15 น.

  บันทึก

  พายุ “เซินกา” ตั้งจากชื่อนกน้อยน่ารักเสียงร้องไพเราะจับใจ สัญชาติเวียดนาม แต่ฤทธิ์เดชรุนแรงเหลือร้าย

  ขนาดพัดขึ้นฝั่งเวียดนาม ผ่านประเทศลาว เข้าสู่ภาคอีสานตอนบนของไทยก่อนสลายตัวเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ ทำให้ฝนตกหนักเป็นวงกว้างทั้งภาคอีสานและภาคเหนือ

  เกิดน้ำป่าไหลหลากท่วมพื้นที่หลายจังหวัด เสียหายยับเยิน!!!

  กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย รายงานสถานการณ์ ภาคอีสานโดนน้ำท่วม อ่วมไปแล้ว 10 จังหวัด ภาคเหนือและ ภาคกลางตอนบน ก็โดนน้องน้ำถล่มอ่วมไม่น้อยกว่า 7 จังหวัด

  ตามสภาพสาหัสที่สุด คือ จังหวัดสกลนคร น้ำป่าจากเทือกเขาภูพานไหล บ่าเข้าท่วมเมืองจนจมบาดาล ระดับน้ำสูง 1–2 เมตร ประชาชนได้รับความเดือดร้อนหลายหมื่นคน

  รัฐบาล “นายกฯลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องเปิดหวอสั่งระดมกำลังทหาร ตำรวจ อาสาป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเร่งด่วน

  อพยพราษฎรออกจากพื้นที่น้ำท่วมสูงและพื้นที่เสี่ยง จัดตั้งสถานพักพิงชั่วคราวเพื่อความปลอดภัย ลำเลียงแจก จ่ายอาหาร น้ำดื่ม สิ่งของจำเป็นในการยังชีพ ปฏิบัติการกู้วิกฤติกันเต็มพิกัด

  อย่างไรก็ตาม “พ่อลูกอิน” เชื่อว่า ถ้าไม่มีพายุลูกใหม่แทรกซ้อนทำให้เกิดฝนตกหนักซ้ำลงมาอีก สถานการณ์น้ำท่วมก็คงค่อยๆคลี่คลาย เข้าสู่ขั้นตอน บูรณะฟื้นฟู เยียวยาผู้ประสบภัยตามกระบวนการกันต่อไป

  และในยามที่พี่น้องชาวไทยเผชิญความเดือดร้อนทุกข์ยาก คนไทยย่อมไม่ทิ้งกัน ประชาชนจำนวนมากได้บริจาค เงินและสิ่งของจำเป็น ผ่านหน่วยงานรัฐ และเอกชนที่เปิดศูนย์รับบริจาค หลั่งไหลเป็นสายธารน้ำใจช่วยซับน้ำตาผู้ประสบภัยพิบัติกันเนืองแน่น

  แต่เพื่อความไม่ประมาท ก่อนบริจาค เงินเข้าบัญชีช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่แชร์ว่อนในโลกโซเชียล ควรตรวจสอบให้ชัดเจนซะก่อนว่าเป็นของจริง

  เพราะยุคนี้มีมิจฉาชีพหากินบนความทุกข์ของคนไทยด้วยกัน ใช้วิธีเจ้าเล่ห์เปิดบัญชีปลอม หลอกเอาเงินของผู้มีจิตใจเอื้ออารีเข้ากระเป๋าตัวเอง แบบไม่กลัวบาปกรรมโดนนรกจิกกบาล

  ฉะนั้น ถ้าไม่มั่นใจหรือยังไม่รู้จะ บริจาคเงินที่ไหนดี???

  “พ่อลูกอิน” ขอแนะนำให้บริจาคเข้าบัญชี “กองทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัย สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี” ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067–0– 06895–0 เริ่มตั้งแต่ 4 ส.ค.เป็นต้นไป ทุกบาททุกสตางค์ถึงมือผู้ประสบภัยแน่นอน!!!

  ตัดฉากฉับ กลับมาที่เรื่องการเมืองร้อนๆ วันนี้ 1 ส.ค. เช้า 9 โมงครึ่ง ไม่ว่า ฝนตกหรือแดดเปรี้ยง “น้องปู” ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ต้องไปขึ้นศาลฎีกาฯ แถลงปิดคดีด้วยวาจาในคดีจำนำข้าวแน่นอน

  และคงมีแฟนคลับกองเชียร์แห่มาให้กำลังใจเต็มพรึบหน้าศาล เพราะ “น้องปู” โหมโรงไว้แล้วว่า ขอให้แฟนๆ รอฟังการแถลงปิดคดี แบบเปิดอกหมดใจกันชัดๆไปเลย

  บรรยากาศแถลงปิดคดีวันนี้ จึงถือเป็นการซ้อมใหญ่ทั้งฝ่ายกองเชียร์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มาอำนวยความสะดวก ดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณศาล ก่อนถึงวันพิพากษาจริง 25 ส.ค.

  แน่นอน การยกขบวนกองเชียร์มาให้กำลังใจ แม้เป็นสิทธิที่ทำได้ แต่ก็ต้องอยู่ภายใต้กรอบความสงบ

  เขตศาลเป็นพื้นที่เข้มงวดกฎระเบียบ ใครออฟไซด์ฝ่าฝืน โทษแรงนะคุณโยม!!!

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่
  00:24

  วิจารณ์สนั่นหลังดูคลิป บอล เชิญยิ้ม นั่งร้องไห้บนเวทีเมื่อไม่มี โชค รถแห่

  ApplicationMy Thairath

  วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 19:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์