ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผวจ.สุราษฎร์ สั่งรวมหลักฐาน เอาผิดสื่อออนไลน์ บิดเบือนข้อมูลเกาะเต่า

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2560 20:22 น.
  SHARE

  ผวจ.สุราษฎร์ สั่งรวบรวมข้อมูล เตรียมแจ้งความ ความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เว็บสื่อออนไลน์ หลังพบเสนอข่าวบิดเบือนกรณี เกาะเต่า จนเกิดความเสียหาย ...

  วันที่ 3 ก.ค. นายอวยชัย อินทร์นาค ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้มอบหมายให้ หัวหน้าสำนักงานจังหวัด ประสานกับฝ่ายตำรวจ ขอพยานหลักฐาน การนำเสนอข่าวของ เว็บไซต์ สมุยไทมส์ เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา มีการเสนอข่าวบิดเบือนไปจากข้อเท็จจริง และโจมตีการทำงานของภาครัฐ อีกทั้งยังมีการระบุว่า “เก่าเต่าเป็นเกาะแห่งความตาย” มีการเชื่อมโยงเหตุนักท่องเที่ยวเสียชีวิต ว่ามาจากเหตุฆาตกรรม ทั้งที่ในความเป็นจริงทั้ง 7 ราย ที่ถูกกล่าวหา มีเพียง 1 รายเท่านั้น ที่เป็นเหตุฆาตกรรม ซึ่งศาลอุทธรณ์ ได้พิพากษาประหารชีวิตผู้ก่อเหตุ เป็นการยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทำงานอย่างเต็มที่ และเป็นไปตามพยานหลักฐาน ซึ่งการกล่าวหาและการเสนอข่าวบิดเบือน และเป็นเท็จ ได้ส่งผลเสียต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัดเป็นอย่างมาก

  นายอวยชัย กล่าวต่อว่า ตนในฐานะผู้ว่าราชการจังหวัด จึงเป็นตัวแทนของความเสียหายโดยตรง จึงได้สั่งการให้มีการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับการเสนอข่าวของสื่อออนไลน์ สมุยไทมส์ เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินคดีในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ต่อไป ขณะเดียวกัน ได้สั่งให้มีการสอบสวน ถึงการจดแจ้งหนังสือพิมพ์สมุยไทมส์ ซึ่งเคยตีพิมพ์และวางจำหน่ายในพื้นที่ อ.เกาะสมุย ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกันหรือไม่.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกาะเต่าอวยชัย อินทร์นาคสุราษฎร์ธานีผิด พรบ.คอมพ์บิดเบือนข่าวข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้