แหวะ! สาวโวยห้างค้าปลีกภูเก็ต ปล่อยแมวลากไส้กิน พนง.ไม่สนหยิบใส่ขายต่อ? (คลิป)

ข่าว

แหวะ! สาวโวยห้างค้าปลีกภูเก็ต ปล่อยแมวลากไส้กิน พนง.ไม่สนหยิบใส่ขายต่อ? (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2560 20:10 น.

บันทึก

สาวโพสต์คลิปโวยพนักงานห้างค้าปลีกชื่อดัง สาขาย่อยป่าตองปล่อยให้แมวกินอาหารสดที่วางขาย ไม่หนำใจ ลูกค้าไปบอกให้พนักงานไล่ พอแมววิ่งหนีไป พนง.หยิบไส้ที่ถูกแมวกินลากออกมาเก็บที่เดิม ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กได้วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง กรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Bummy Kaewsiri‎ โพสต์คลิปความยาวประมาณ 0.6 นาทีลงในกลุ่ม “ร้องเรียน แจ้งข่าวสาร แสดงความคิดเห็นกับเพจเสียงประชาชน คนภูเก็ต” โดยระบุข้อความว่า

“ณ ห้างค้าปลีกแห่งหนึ่งในป่าตอง (สาขาเล็กพนักงานเพียงพอ) ในคลิปคือ รอบสองที่เราเห็น ห่างกับรอบแรกที่เห็นไม่ถึง 3 นาที ซึ่งถ่ายไว้ไม่ทัน-เห็นรอบแรกแมวกำลังลากไส้ไก่ออกมาจากถาดลากยาวลงมาถึงพื้น (นึกภาพคนกินเส้นมาม่า) บอกพนักงานไปแล้วว่ามีแมวมากินไส้ไก่ในชั้น พนักงานก็มาไล่ (พนักงานต่างประเทศ) แล้วแมวก็เดินออกจากตรงนั้น ซึ่งยังไม่ออกจากร้าน อีกพักเดียวยังไม่ถึง 3 นาที (คาดว่าไม่เกิน 1 นาทีด้วยซ้ำ) แมวก็กลับมาอีกแล้วก็เป็นอย่างที่เห็น”

หลังมีการโพสต์คลิปดังกล่าวได้มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างหลากหลาย เช่น “ห้างนี้มีอะไรสะอาดบ้าง...ตอบว่า ไม่มีเลย สาธารณสุขเคยไปตรวจสอบหรอ!!!!! สาขาใหญ่ยิ่งกว่า” หรือ “พนง.บ้าแต่ยืนคุยด้วย สนใจแต่จิ้มหน้าจอ” ขณะที่บางรายพูดติดตลกว่า “กลัวในร้านมีหนู เลยเอาแมวมาเฝ้า”

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้โทรศัพท์สอบถามผู้โพสต์คลิป ทราบชื่อว่า คุณบุ๋ม อายุ 24 ปี มีอาชีพ ค้าขาย เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้มาซื้อของที่ห้างสาขาดังกล่าวเป็นประจำ และครั้งนี้ก็เหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมา

“ระหว่างที่เดินผ่านจุดขายของสด ปรากฏว่า เห็นแมวตัวดังกล่าว ได้เข้าไปกินไส้ไก่ และลากออกมา เมื่อลูกค้าเห็นเข้า จึงให้พนักงานซึ่งคาดว่าเป็นชาวต่างชาติ (ประเทศเพื่อนบ้าน) ได้ขับไล่ เมื่อแมวตัวดังกล่าววิ่งหนีไป พบว่า ไส้ที่หล่นตามพื้นเหมือนเส้นมาม่าก็กองออกมา จากนั้น พนักงานคนดังกล่าว ก็หยิบไส้ ใส่กลับเข้าที่เดิม จากนั้นไม่นาน แมวตัวเดิมก็กลับมากินอีกครั้ง คราวนี้ตนจึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายไว้ เป็นภาพที่เห็นดังกล่าว กระทั่งมีลูกค้าอีกรายมาเห็นเข้า และพูดเสียงดัง “เฮ้ย...มาทำอะไรเนี่ย” แมวตัวดังกล่าวจึงวิ่งหนีไป”

คุณบุ๋ม กล่าวต่อว่า ส่วนตัวแล้วตนรู้สึกไม่ดี กับสิ่งที่เกิดขึ้น คงไม่กล้าซื้อของสดที่ห้างดังกล่าวอีกต่อไป เมื่อถามว่ายังไปซื้อของอื่นอีกหรือไม่ ตนคงจะซื้อต่อไป แต่จะซื้อในส่วนสินค้าที่ไม่ใช่ของสด เพราะในห้างดังกล่าว สินค้าบางอย่างยังขายถูกกว่าที่อื่น และอยากให้สาธารณสุขเข้าตรวจสอบด้วยโดยเร็ว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 01:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์