ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รังวัดที่ดินเกาะทะลุเหลว เจ้าของที่อารมณ์เดือดปะทะคารม จนท.ต้องเลื่อน

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ก.ค. 2560 16:17 น.
  SHARE

  ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำเจ้าหน้าที่เข้ารังวัดตรวจสอบที่ดิน นส.3 บนเกาะทะลุ อ.บางสะพานน้อย แต่ไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากเจ้าของ นส.3 อ้างไม่พร้อม หลังปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่ ขอเลื่อนออกไปก่อน...

  เวลา 10.00 น. วันที่ 3 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายชนการ ทิพย์ประเสริฐสุข นายอำเภอบางสะพานน้อย นายวรรณ ชาตรี ผอ.ส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล สนง.บริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 3 ร้อยโทประพจน์ เตียวเจริญศิลป์ หน.ชป.4 กกล.รส.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายพรชัย สัมมาวุฒธิ เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายอานนท์ ลิมประภานุกุลกิจ นายก อบต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย พร้อมเจ้าหน้าที่จำนวน 15 นาย เดินทางด้วยเรือเร็วสปีดโบ๊ต ไปยังเกาะทะลุ หมู่ 3 ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย เพื่อดำเนินการตรวจสอบรังวัดที่ดินเอกสารสิทธิ์ นส.3 ของนายปรีดา เจริญพักตร์ ผู้ครอบครองเอกสารสิทธิ์ จำนวน 12 แปลง จากทั้งหมด 14 แปลง เนื้อที่รวมกว่า 100 ไร่ ซึ่งได้มีการรังวัดมาก่อนหน้านี้แล้ว เพื่อที่จะนำมาประกอบการพิจารณา ของคณะอนุกรรมการแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐ (กบร.) ระดับจังหวัด

  นายสมพร ปัจฉิมเพชร ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า จังหวัดได้ตั้งคณะกรรมการในการพิจารณาคำอ่านแปลภาพถ่ายทางอากาศระวางแผนที่ นส.3 บนเกาะทะลุ ซึ่งได้ประสานให้เจ้าของที่ดินดำเนินการร้องขอให้รังวัดที่ดินตามมาตรา 59 ทวิ แต่เมื่อมาถึงแล้วทางเจ้าของที่ดินไม่ประสงค์ที่จะรังวัด ขอเลื่อนการรังวัดออกไปทางเราก็ยินดี ดังนั้น หลังจากนี้คณะกรรมการจะไปประชุมพิจารณากันอีกรอบว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ซึ่งได้เสนอแนวทางไว้ 2 แนวทาง คือ เจ้าของที่ดินของรังวัดเอง หรือให้ทาง อบต.เป็นผู้เสนอขอรังวัด

  "ในวันนี้ ทางเจ้าของที่ดินขอแจ้งเลื่อนออกไปก่อน เป็นวันที่ 25 และ 26 กรกฎาคมนี้ต่อไป โดยมีการทำบันทึกข้อตกลงกันไว้เป็นที่เรียบร้อย" นายสมพร กล่าว

  ผู้สื่อข่าวรายงาน ในระหว่างการชี้แจงให้เจ้าของที่ดินรับทราบถึงวัตถุประสงค์ของเจ้าหน้าที่ ได้เกิดมีปะทะคารมกันเล็กน้อยระหว่าง นายปรีดา เจริญพักตร์ กับนายชนการ ทิพย์ประเสริฐสุข นายอำเภอบางสะพานน้อย และ นายอานนท์ ลิมประภานุกุลกิจ นายก อบต.ทรายทอง บรรยากาศค่อนข้างตึงเครียด ทำให้ นายปรีดา เจริญพักตร์ ตัดสินใจขอเลื่อนการรังวัดออกไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกาะทะลุรังวัดที่ดินเกาะทะลุเลื่อนรังวัดที่ดินเกาะทะลุปรีดา เจริญพักตร์บางสะพานน้อยข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 20:07 น.