รังวัดที่ดินเกาะทะลุเหลว เจ้าของที่อารมณ์เดือดปะทะคารม จนท.ต้องเลื่อน

ข่าว

รังวัดที่ดินเกาะทะลุเหลว เจ้าของที่อารมณ์เดือดปะทะคารม จนท.ต้องเลื่อน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 ก.ค. 2560 16:17 น.

บันทึก

ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นำเจ้าหน้าที่เข้ารังวัดตรวจสอบที่ดิน นส.3 บนเกาะทะลุ อ.บางสะพานน้อย แต่ไม่สามารถดำเนินการได้ เนื่องจากเจ้าของ นส.3 อ้างไม่พร้อม หลังปะทะคารมกับเจ้าหน้าที่ ขอเลื่อนออกไปก่อน...

เวลา 10.00 น. วันที่ 3 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายชนการ ทิพย์ประเสริฐสุข นายอำเภอบางสะพานน้อย นายวรรณ ชาตรี ผอ.ส่วนอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล สนง.บริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 3 ร้อยโทประพจน์ เตียวเจริญศิลป์ หน.ชป.4 กกล.รส.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายพรชัย สัมมาวุฒธิ เจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายอานนท์ ลิมประภานุกุลกิจ นายก อบต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย พร้อมเจ้าหน้าที่จำนวน 15 นาย เดินทางด้วยเรือเร็วสปีดโบ๊ต ไปยังเกาะทะลุ หมู่ 3 ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย เพื่อดำเนินการตรวจสอบรังวัดที่ดินเอกสารสิทธิ์ นส.3 ของนายปรีดา เจริญพักตร์ ผู้ครอบครองเอกสารสิทธิ์ จำนวน 12 แปลง จากทั้งหมด 14 แปลง เนื้อที่รวมกว่า 100 ไร่ ซึ่งได้มีการรังวัดมาก่อนหน้านี้แล้ว เพื่อที่จะนำมาประกอบการพิจารณา ของคณะอนุกรรมการแก้ไขปัญหาการบุกรุกที่ดินของรัฐ (กบร.) ระดับจังหวัด

นายสมพร ปัจฉิมเพชร ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า จังหวัดได้ตั้งคณะกรรมการในการพิจารณาคำอ่านแปลภาพถ่ายทางอากาศระวางแผนที่ นส.3 บนเกาะทะลุ ซึ่งได้ประสานให้เจ้าของที่ดินดำเนินการร้องขอให้รังวัดที่ดินตามมาตรา 59 ทวิ แต่เมื่อมาถึงแล้วทางเจ้าของที่ดินไม่ประสงค์ที่จะรังวัด ขอเลื่อนการรังวัดออกไปทางเราก็ยินดี ดังนั้น หลังจากนี้คณะกรรมการจะไปประชุมพิจารณากันอีกรอบว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ซึ่งได้เสนอแนวทางไว้ 2 แนวทาง คือ เจ้าของที่ดินของรังวัดเอง หรือให้ทาง อบต.เป็นผู้เสนอขอรังวัด

"ในวันนี้ ทางเจ้าของที่ดินขอแจ้งเลื่อนออกไปก่อน เป็นวันที่ 25 และ 26 กรกฎาคมนี้ต่อไป โดยมีการทำบันทึกข้อตกลงกันไว้เป็นที่เรียบร้อย" นายสมพร กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงาน ในระหว่างการชี้แจงให้เจ้าของที่ดินรับทราบถึงวัตถุประสงค์ของเจ้าหน้าที่ ได้เกิดมีปะทะคารมกันเล็กน้อยระหว่าง นายปรีดา เจริญพักตร์ กับนายชนการ ทิพย์ประเสริฐสุข นายอำเภอบางสะพานน้อย และ นายอานนท์ ลิมประภานุกุลกิจ นายก อบต.ทรายทอง บรรยากาศค่อนข้างตึงเครียด ทำให้ นายปรีดา เจริญพักตร์ ตัดสินใจขอเลื่อนการรังวัดออกไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์