ไลฟ์สไตล์
100 year

ฉก.ยะลา เตือนหน่วยมั่นคงเฝ้าระวัง หวั่นคนร้ายตอบโต้ช่วงเปิดเรียน

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2560 11:06 น.
SHARE

ฉก.ยะลา ออกโรงเตือน ระวังการแก้แค้นของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงของ นายลุกมาน มะดิง แกนนำระดับปฏิบัติการ ขณะที่ รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เรื่องประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ก็ไม่เป็นความจริง...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 60 จากกรณีเจ้าหน้าที่วิสามัญฯ นายลุกมาน มะดิง แกนนำระดับปฏิบัติการที่มีหมายจับ 5 หมาย ในคดีฆ่าเจ้าหน้าที่พนักงานและประชาชนผู้บริสุทธิ์ มาแล้วหลายราย เมื่อคืนวันที่ 30 มิ.ย. 60 ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันการแก้แค้นของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง โดยเฉพาะวันนี้ ซึ่งเป็นวันทำการเปิดเรียนวันแรกของสัปดาห์ เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจยะลาได้แจ้งเตือนไปยังหน่วยความมั่นคงในพื้นที่ให้เฝ้าระวังการตอบโต้ของกลุ่มคนร้าย ที่จะกระทำต่อเจ้าหน้าที่รัฐ ครู พระ และราษฎรไทยพุทธ ซึ่งเป็นเป้าหมายอ่อนแอ

ข่าวแนะนำ

ด้านความคืบหน้าการวิสามัญฯ คนร้ายรายนี้ ทางเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 41 ยะลา ได้ทำความเข้าใจกับชาวบ้าน ถึงความจำเป็นต้องวิสามัญ เพราะนายลุกมาน ได้ต่อสู้กับเจ้าหน้าที่โดยการขว้างระเบิดเข้าใส่และยิงเจ้าหน้าที่ก่อน เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องตอบโต้ เพื่อป้องกันตัวเอง ส่วนในโลกโซเชียลได้มีการกล่าวโจมตีเจ้าหน้าที่รัฐที่ทำเกินกว่าเหตุนั้น

ขณะที่ พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษก กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า ไม่เป็นความจริง เจ้าหน้าที่ได้ทำการตามขั้นตอนทุกอย่างแล้ว โดยเฉพาะเรื่องประกาศเคอร์ฟิวในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี ก็ไม่เป็นความจริง เช่นเดียวกัน.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฉก.ยะลากลุ่มผู้ก่อเหตุแก้แค้นลุกมาน มะดิงยุทธนาม เพชรม่วงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:27 น.