สุดเจ๋ง! หนุ่มร้านแอร์ นำเศษเหล็กสร้างรถวิ่งได้จริง จากแรงบันดาลใจ

ข่าว

สุดเจ๋ง! หนุ่มร้านแอร์ นำเศษเหล็กสร้างรถวิ่งได้จริง จากแรงบันดาลใจ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2560 10:07 น.

บันทึก

ทึ่ง!! หนุ่มเจ้าของร้านซ่อมแอร์รถยนต์ใน อ.หาดใหญ่ นำเศษเหล็กมาสร้างเป็นรถวิ่งฉิวจนสะดุดตาผู้พบเห็น เจ้าตัวเผยแรงบันดาลใจ ต้องการสร้างรถในฝันขึ้นมาใช้เอง หลังเก็บสะสมชิ้นส่วนมา 5 ปี และลงมือประกอบ 1 ปี จนสำเร็จ ใช้ทุนเพียง 1.4 แสน

เมื่อวันที่ 3 ก.ค.60 นายประธีป ศรีแก้ว อายุ 44 ปี เจ้าของกิจการ ร้านแอร์คอนเซอร์วิส ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นร้านซ่อมแอร์รถยนต์ ได้ทำฮือฮากับผู้พบเห็น เมื่อเจ้าตัวนำเศษเหล็กมาสร้างรถยนต์ใช้เอง จากเศษวัสดุ และสามารถนำออกวิ่งใช้งานได้เหมือนรถทั่วๆ ไป และรูปร่างของรถยังสะดุดตาและกลายเป็นจุดสนใจให้กับผู้พบเห็น

นายประธีป กล่าวว่า รถคันนี้สร้างมาจากแรงบันดาลใจที่ต้องการสร้างรถในฝันขึ้นมาใช้เองสักคัน โดยใช้เวลาสะสมชิ้นส่วนของรถคันนี้มา 5 ปี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเศษเหล็กยกเว้นเครื่องยนต์ และลงมือประกอบ 1 ปีเต็ม ปรับแต่งรูปแบบตามใจชอบของตัวเองจนลงตัว และสามารถใช้งานได้เหมือนกับรถทั่วไป โดยรถคันนี้มีขนาด 600 ซีซี เกียร์ออโต้ สามารถทำความเร็วได้ถึง 120 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง นั่งได้คนเดียว ภายในมีเครื่องเสียงพร้อม เบ็ดเสร็จ ใช้เงินสร้างรถคันนี้ประมาณ 140,000 บาท โดยรถคันนี้ใช้ชื่อว่า แอร์คอนฯ ซึ่งเป็นชื่อร้าน แต่ยังเป็นรถที่ใช้สำหรับทดสอบขับ และเป็นรถต้นแบบที่พร้อมจะปรับเปลี่ยนรูปแบบตามความชอบของตัวเอง สีก็ยังคงเป็นสีของเหล็ก และยังมีอีกหลายอย่างที่จะปรับเสริมเติมแต่งเพื่อให้เป็นรถในฝันที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่รับรองว่ารถคันนี้วิ่งได้ฉลุย ปลอดภัย มีองค์ประกอบเหมือนกับรถยนต์ทั่วๆ ไป ส่วนคอนเซปต์รถคันนี้คือ กินลมแบบมอเตอร์ไซค์ นั่งสบายแบบรถยนต์.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 01:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์