กอ.รมน. แจง ใช้กฎอัยการศึก-ห้ามรวมตัวเกิน 3 คนใน อ.ทุ่งยางแดง ไม่จริง!

ข่าว

กอ.รมน. แจง ใช้กฎอัยการศึก-ห้ามรวมตัวเกิน 3 คนใน อ.ทุ่งยางแดง ไม่จริง!

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2560 13:25 น.

บันทึก

(ภาพจาก กอ.รมน.ภาค 4 สน.)

ผบ.ฉก.ปัตตานี ร่วม กอ.รมน.ภาค 4 สน. แถลงชี้แจง หลังมีกลุ่มไม่หวังดีเผยแพร่ข้อมูลใช้กฎอัยการศึกใน อ.ทุ่งยางแดง ซ้ำหากรวมตัวเกิน 3 คนจะถูกจับ ยืนยันไม่ใช่เรื่องจริง วอนประชาชนอย่าหลงเชื่อ

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ก.ค. 60 พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผบ.ฉก.ปัตตานี, พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง รองโฆษก กอ.รมน.ภาค 4 สน. แถลงข่าวกรณีกลุ่มผู้ไม่หวังดีบิดเบือนข้อมูลข่าวสาร ที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร ว่า กรณีที่กลุ่มผู้ไม่หวังดีเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารว่า ในพื้นที่ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี มีการบังคับใช้กฎอัยการศึกเป็นเวลา 1 เดือน โดยจะมีการปิดล้อมตรวจค้นบ้านทุกหลัง ห้ามพี่น้องประชาชนรวมตัวเกิน 3 คน หากมีการรวมตัวจะถูกจับกุมและสอบสวนนั้น

ขอชี้แจงว่าไม่เป็นความจริง และในห้วงที่ผ่านมา ฉก.ปัตตานี มีการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารเพื่อให้ประชาชนที่มีอาวุธอยู่ในความครอบครองทั้งถูกและไม่ถูกกฎหมายได้นำมารายงานกับทางราชการ ณ ที่ทำการทางยุทธวิธี ของ ฉก.ปัตตานี ภายในวันที่ 1 -3 ก.ค.นี้ หากเกินกำหนดจะถูกดำเนินการตามกฎหมายโดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันไม่ให้มีการก่อเหตุร้ายในพื้นที่ มีจุดประสงค์เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง

“ขอให้พี่น้องประชาชนอย่าหลงเชื่อการบิดเบือนข้อมูลข่าวสารของกลุ่มผู้ไม่หวังดีเป็นอันขาด และหากมีข้อมูลข่าวสารที่คาดว่าจะไม่เป็นความจริงและเกิดผลเสียต่อการปฏิบัติงานในพื้นที่ ขอให้ตรวจสอบข่าวสารที่ได้รับจากหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ เพื่อป้องกันการเข้าใจผิด และการแอบอ้างของกลุ่มผู้ไม่หวังดีซึ่งจะเกิดผลเสียต่อสถานการณ์ในพื้นที่”

ทั้งนี้ ในห้วงที่ผ่านมามีการบิดเบือนข้อมูลข่าวสารเพื่อใส่ร้ายการปฏิบัติงานของรัฐผ่านทางสื่อต่างๆ ก่อให้เกิดความเข้าใจผิดต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง มีการบิดเบือนเพื่อประโยชน์ของกลุ่มตน พล.ท.ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผอ.รมน.ภาค 4 มีเจตนารมณ์ที่จะสร้างความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนในสถานการณ์ที่ถูกต้อง หากมีข้อราชการที่ต้องการทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชน แม่ทัพภาคที่ 4 จะดำเนินการภายใต้การสั่งการของนายกรัฐมนตรีและผู้บัญชาการทหารบก และขอความร่วมมือช่วยเป็นหูเป็นตาแจ้งเบาะแสของผู้ไม่หวังดีที่บิดเบือนข่าวสารและตรวจสอบข้อมูลข่าวสารจากหน่วยความมั่นคงเพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี
00:26

นาทีพยาบาลสาว ขับเก๋งประสานงากระบะดับขณะออกจากวัด หลังโดนทักชะตาไม่ดี

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 เวลา 05:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์