ผู้เช่าแผงพระวัดวังตะวันตก ผวาชายฉกรรจ์ หลังให้ข้อมูลคดีสามเณรปลื้ม

ข่าว

  ผู้เช่าแผงพระวัดวังตะวันตก ผวาชายฉกรรจ์ หลังให้ข้อมูลคดีสามเณรปลื้ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 มิ.ย. 2560 13:22 น.

  หวาดระแวง!! ผู้เช่าแผงพระ วัดวังตะวันตก ผวา ชายฉกรรจ์ต้องสงสัยแปลกหน้า 2-3 คน วนเวียนตามแผงช่วงพลบค่ำ หวั่นอันตรายต้องปิดแผงพระหนีก่อนเวลา เพื่อความปลอดภัย...

  จากกรณีการขุดพบศพ "สามเณรปลื้ม" อายุ 17 ปี ถูกฆ่าโบกปูนฝังใต้ฐานพระพุทธรูปภายในวัดวังตะวันตก ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช หลังถูกทาง "พระเด่น" ซึ่งเป็นพระลูกวัดเดียวกัน ร่วมกับพวกลงมือฆ่า โดยอ้างว่าแค้นที่ถูกสามเณรผู้ตายเข้ามาขโมยทรัพย์สินของภรรยาพระเด่นสมัยที่ยังเป็นฆราวาส กระทั่งต่อมา ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหา 3 คน ประกอบด้วย นายเด่นชัย ภูมินิยม หรือพระเด่น อายุ 36 ปี นายสุริยา (ขอสงวนนามสกุล) หรือ "สามเณรสุริยา" อายุ 18 ปี และ น.ส.ปิยฉัตร อรุณสกุล หรือบิว อายุ 40 ปี ภรรยาของนายเด่นชัย ต่อมาชุดสืบสวนจับกุม นายนที หรือ เบ็นซ์ ศรีดอน อายุ 24 ปี เป็นรายที่ 4 โดยยังเหลือผู้ต้องหาอีก 1 ราย คือ นายคิงส์ เป็นเยาวชนอายุ 17 ปี ยังหลบหนี

  เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดวังตะวันตก หลังจากพระครูพรหมเขตคณารักษ์ รับตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตก อย่างเป็นทางการ บรรยากาศล่าสุดวัดวังตะวันตก มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในวัด โดยมีการรื้อป้อมที่อยู่ทางเข้าวัดออก ซึ่งเป็นป้อมที่กลุ่ม น.ส.บิว และอดีตพระเด่นชัย พร้อมพวก สร้างขึ้นมาเป็นด่านเก็บเงินค่าที่จอดรถของประชาชนที่นำรถมาจอดภายในวัด โดยเก็บค่าที่จอดรถคันละ 30 บาท ส่วนบริเวณที่ผู้ต้องหาฆ่าฝังดินศพสามเณรปลื้ม มีการนำทรายจำนวน 2-3 คันรถบรรทุก มาถมและเกลี่ยพื้นรอบบริเวณจนดูสวยงามกลับเข้าสู่ปกติ อย่างไรก็ตามยังมีประชาชนมาดูจุดที่สามเณรปลื้มถูกฆ่าฝังดินอย่างต่อเนื่อง

  ขณะที่ผู้เช่าแผงพระรายหนึ่งในวัดวังตะวันตก (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุการณ์สามเณรปลื้มถูกฆ่าฝังดิน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุม น.ส.บิว อดีตพระเด่นชัย พร้อมพวกที่ลงมือฆ่าสามเณรปลื้มแล้วจำนวน 4 คน แต่ยังมีนายคิงส์ ผู้ต้องหาอีกรายที่ยังหลบหนี ก่อนหน้านี้ น.ส.บิว ว่าจ้างกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 4-5 คน ให้ทำหน้าที่ที่บริเวณป้อมทางเข้าวัด เพื่อเก็บเงินค่าจอดรถ แต่ไม่ทราบว่าเกี่ยวข้องกับการฆ่าสามเณรปลื้มหรือเปล่า เพราะหลังจาก น.ส.บิว และอดีตพระเด่นชัย ถูกตำรวจจับ กลุ่มชายฉกรรจ์ 4-5 คน นี้ หายออกไปจากวัดเช่นกัน ทำให้ผู้เช่าแผงพระหลายราย วิตกกังวลเป็นอย่างมาก กลัวว่าจะได้รับอันตราย เพราะผู้เช่าแผงพระหลายคน ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับ น.ส.บิว และอดีตพระเด่นชัย กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และนักข่าว เกรงว่ากลุ่มพรรคพวกของ น.ส.บิว และอดีตพระเด่นชัย อาจจะทำร้าย เพราะ 2-3 วันที่ผ่านมา มีชายฉกรรจ์แปลกหน้า 2-3 คน มาวนเวียนภายในวัด โดยเฉพาะช่วงเวลาพลบค่ำ ทำให้ผู้เช่าแผงพระหลายราย ต้องปิดแผงพระก่อนเวลา 18.00 น. เร็วกว่าปกติ จากเดิมจะปิดแผงพระประมาณ 2 ทุ่ม

  ด้าน พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช กล่าวว่า หลังเกิดเหตุการณ์ผู้ต้องหาฆ่าฝังดินสามเณรปลื้ม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้จัดกำลังตำรวจดูแลความปลอดภัยภายในวัดวังตะวันตก ทั้งกุฏิเจ้าอาวาส กุฏิพระภิกษุ รวมทั้งตามแผงพระในวัด เพื่อป้องกันเหตุร้าย นอกจากนี้มีการตรวจตราบุคคลแปลกหน้าต้องสงสัยที่มาป้วนเปี้ยนในวัด ตามกุฏิ หรือแผงพระ โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน จะมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และ อส.ตร.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช คอยสลับเวรหมุนเปลี่ยนดูแลภายในวัดตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อความปลอดภัยของเจ้าอาวาส พระ และผู้เช่าแผงพระต่อไป.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระฆ่าเณรสามเณรปลื้มวัดวังตะวันตกนครศรีธรรมราชแผงพระวัดวังตะวันตก

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 05:42 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์