สุดทน! ชาวบ้านพะงัน ร้องน้ำเสียถูกปล่อยลงหาด เหม็นคลุ้งทั่วบริเวณ

ข่าว

  สุดทน! ชาวบ้านพะงัน ร้องน้ำเสียถูกปล่อยลงหาด เหม็นคลุ้งทั่วบริเวณ

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 มิ.ย. 2560 20:02 น.

  ชาวบ้านเกาะพะงันสุดทน นำภาพน้ำเสียถูกปล่อยลงทะเลออกมาประจานทางโซเชียล บอกที่ผ่านมา ยังไม่มีหน่วยงานใดลงพื้นที่แก้ปัญหาจริงจัง ...

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. โดยผู้สื่อข่าวพบว่ามีการแชร์ภาพน้ำเสียสีดำที่ถูกปล่อยลงตามแนวชายหาด บริเวณพื้นที่บ้านท้องศาลา หมู่ 1 ต.เกาะพะงัน อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

  พบว่ามีหลายจุดที่มีการปล่อยน้ำเสียลงสู่ทะเล โดยไม่ผ่านการบำบัด ทั้งนี้มีหลายจุดที่น้ำมีสภาพเน่าจนเป็นฟอง และยังส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ ซึ่งบางจุดเป็นชายหาดที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเดินพักผ่อนกันด้วย

  ผู้สื่อข่าวสอบถามข้อมูลจากชาวบ้านในพื้นที่หลายราย ทราบว่าปัญหาน้ำเสียที่มีการปล่อยลงทะเลของเกาะพะงัน เป็นปัญหาที่มีมานาน โดยที่ผ่านมาหน่วยงานในพื้นที่ไม่ได้ลงมาแก้ปัญหาอย่างจริงจัง ปล่อยให้น้ำเน่าเหม็นไหลลงทะเลอย่างต่อเนื่อง จนเริ่มทวีความรุนแรง ทำให้สภาพหาดทราย และลำคลองบางสาย เริ่มมีสภาพเน่าเหม็น

  ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ทหาร นำโดย ร.ท.ทนงศักดิ์ เพิ่มสนาม ชป.ฉก.กกล.รส.ทภ.4 นำกำลังเข้าตรวจสอบ เพื่อรวบรวมข้อมูลส่งให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งเข้าดำเนินการแก้ไขในทันที รวมทั้งหาแนวทางในการแก้ปัญหาระยะยาวต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ไม่มีเงินซื้อข้าว ก่อเหตุขโมยขนมปัง ไม่ตั้งใจแทงพนักงาน แค่อยากขู่เปิดทางหนี
   03:15

   แม่ไม่มีเงินซื้อข้าว ก่อเหตุขโมยขนมปัง ไม่ตั้งใจแทงพนักงาน แค่อยากขู่เปิดทางหนี

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำเสียพะงันชายหาดเน่าเหม็นบ้านท้องศาลา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2565 เวลา 13:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์